VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Đường đua F1 sẽ mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh, du lịch

Đường đua F1 sẽ mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh, du lịch

Hà Nội đã chính thức đăng cai giải đua F1. Việc Hà Nội tham gia một giải đua lớn nhất thế giới sẽ đưa Việt Nam lên trên bản đồ thế giới. Công ty Việt Nam Grand Prix thuộc Vinfast là đầu mối đứng ra tổ chức độc quyền sự kiện chặng đua xe F1 này.

Mục sở thị siêu xe đua F1 “ra mắt” người dân Hà Nội

Vingroup lập Công ty Grand Prix Việt Nam tổ chức độc quyền giải đua F1

Hà Nội nghiên cứu đăng cai đua xe công thức 1

Phú Quốc có còn hấp dẫn nhà đầu tư bất động sản?

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội  Nguyễn Đức Chung: “Từ trước đến nay, nhiều khán giả và người dân Việt Nam nghĩ F1 là một đường đua xa xỉ, dành cho người giàu. Tuy nhiên, trong suốt quá trình vừa qua, tôi và ông Chase Carey - Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Formula One World Championship Limited  (công ty nắm quyền thương mại tổ chức F1) đã bàn bạc rất nhiều và đi đến thống nhất, đường đua ở Việt Nam ngoài việc đua của các đội đua F1 thế giới sẽ còn tổ chức nhiều sự kiện bên lề để phục vụ cho các khán giả. Và đường đua này là đường đua dành cho mọi lứa tuổi, dành cho tất cả mọi người đến trải nghiệm”.

Đường đua F1 sẽ mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh, du lịch - Ảnh 1
Phối cảnh đường đua F1 tại Mỹ Đình

Cũng theo Chủ tịch Chung, F1 Hà Nội là đường đua độc nhất trên thế giới, được thực hiện một nửa trên đường giao thông và một nửa trên đường xây dựng mới. Theo các nhà tư vấn thiết kế, với độ dài 5.565 km đường đua này có một khoảng chiều dài tạo ra sự hấp dẫn, là một trong những đường đua hấp dẫn nhất trong tương lai.

Giải đua F1 là một trong những kế hoạch lớn được triển khai của Hà Nội. Để đưa được Giải đua F1 về Hà Nội, TP Hà Nội đã phải chạy đua với thời gian khi nhiều thành phố lớn khác của khu vực với đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng cùng điều kiện tài chính cũng đã nộp hồ sơ xin đăng cai sớm hơn Hà Nội rất nhiều.

Đặc biệt, Việt Nam và Hà Nội nói chung có một nền văn hóa đa dạng, có nhiều sản phẩm văn hóa phi vật thể có thể đưa vào để tổ chức các sự kiện bên lề nhằm đưa đến cho khán giả, khách du lịch có nhiều trải nghiệm…

Việc đăng cai giải đua F1 không chỉ tạo ra một sự kiện thể thao giải trí hấp dẫn cho người dân trải nghiệm vào dịp cuối tuần, mà còn tạo đà cho sự phát triển và nâng cao chất lượng về lĩnh vực du lịch.

“Đăng cai tổ chức giải đua F1 tại Hà Nội sẽ mở ra cho chúng ta rất nhiều cơ hội trong kinh doanh cũng như phát triển du lịch, những ngành nghề mới, đặc biệt là giao lưu, xúc tiến đầu tư, quảng bá hình ảnh của đất nước, của Hà Nội ra thế giới. Bên cạnh đó chúng ta cũng tạo ra một sân chơi mới, là trải nghiệm cho mọi người dân vào một dịp trong năm”, Chủ tịch Chung nhấn mạnh.

Chặng đua được Thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức, sau đó giao cho Công ty Việt Nam Grand Prix là đầu mối đứng ra tổ chức độc quyền sự kiện chặng đua xe F1, phí đăng cai do Công ty này chi trả cho F1. 
Công ty Việt Nam Grand Prix được thành lập ngày 21/8/2018 với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, do Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast - thành viên của Tập đoàn Vingroup sở hữu 100%.

Trong khi đó, trả lời phóng viên về việc vì sao chọn Việt Nam mà cụ thể là Hà Nội để đăng cai giải đua F1 trước hàng loạt ứng cử viên nặng ký khác, Chủ tịch F1 Chase Carey cho rằng: “Với chúng tôi, Việt Nam là quốc gia có nguồn năng lượng tuyệt vời, có rất nhiều điều mới mẻ thú vị và có năng lực phát triển rất tốt. Hiện nay thế giới đang ngày càng quan tâm tới Việt Nam và đã có được ấn tượng rất tuyệt vời ”.

Cũng theo ông Chase Carey, Hà Nội - Việt Nam là địa điểm số 1 để tổ chức giải đua xe Công thức 1 bởi những nét đẹp vô cùng độc đáo về văn hóa cũng như sự chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại Lễ đăng cai, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định đây là lần đầu tiên Hà Nội dành quyền đăng cai 1 giải đấu thể thao tầm cỡ thế giới, 1 giải đấu thu hút không chỉ những nhà chuyên môn, các vận động viên mà còn là tất cả những người hâm mộ thể thao toàn cầu. Do đó, giải đấu sẽ có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước.

Lễ đăng quang đã thu hút đông đảo người dân Hà Nội với sự xuất hiện của ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam và tay đua kỳ cựu David Coulthard (Anh). Đây là lần thứ hai David Coulthard đến với Việt Nam, trước đó ông và đội đua Aston Martin Red Bull đã xuất hiện tại Việt Nam phô diễn trình độ lái xe và điều khiển tốc độ cao tại khu đô thị Sala, quận 2, TP.HCM.

Đặc biệt, sự kiện lần này, hàng nghìn khách vào cửa đã check-in online qua ứng dụng công nghệ LIAN. Việc check-in này không chỉ nhằm đảm bảo an ninh trật tự mà người dân còn được bảo hiểm tai nạn trong thời gian diễn ra buổi lễ với mức trách nhiệm bảo hiểm lên đến 1 tỉ đồng.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM