VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Thị trường khẩu trang y tế, nước sát khuẩn: Nguồn cung dồi dào, giá ổn định

Nhu cầu khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn tăng nhưng không xảy ra tình trạng mua tích trữ

Thị trường khẩu trang y tế, nước sát khuẩn: Nguồn cung dồi dào, giá ổn định

Ngay sau khi có thông tin về các ca nhiễm Covid-19 mới trên cả nước, mặt hàng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn có tăng nhẹ do nhu cầu của người dân tăng nên nhưng giá bán sản phẩm vẫn ổn định. Cùng với đó, các cơ quan chức năng cũng tăng cường giám sát địa bàn, tránh tình trạng đầu cơ, găm hàng đẩy giá lên cao thu lời bất chính.

Hà Nội xử phạt hơn 3 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định không đeo khẩu trang

[Infographics] Hướng dẫn đeo khẩu trang tại các trường học hạn chế nguy cơ lây truyền Covid-19

[Infographics] Tại sao cần phải đeo khẩu trang để chống dịch?

[Video] Gần 1 tỷ chiếc khẩu trang y tế được xuất khẩu

Thực tế, trước làn sóng dịch Covid-19 bùng phát trở lại, đã có tình trạng người dân lo lắng đi mua khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn. Khảo sát tại một số hiệu thuốc trên địa bàn TP. Hà Nội thấy được sức tiêu thụ mặt hàng khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn tăng mạnh, tuy nhiên không xảy ra cảnh chen lấn mua tích trữ như trước đây, đặc biệt giá bán không tăng.

Tại một số hệ thống siêu thị lớn như: Vinmart/Vinmart+, Co.opmart hay Go!Market… trên địa bàn TP. Hà Nội, các sản phẩm nước rửa tay, gel rửa tay khô và khẩu trang kháng khuẩn có rất nhiều trên kệ hàng siêu thị. Ghi nhận từ thời điểm sau nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đến nay sức mua khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn tăng 20 - 30% so với trước khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Thực tế cho thấy, giá bán không tăng đột biến, giá các loại khẩu trang vải kháng khuẩn dao động từ 20.000 - 30.000 đồng/hộp3 cái, hộp khẩu trang 50 chiếc loại 2 lớp dao động từ 50.000 - 70.000 đồng/hộp. Giá của các loại dung dịch nước rửa tay không thay đổi, từ 20.000 - 30.000 đồng/chai với dung tích từ 40 - 50ml và 50.000 - 90.000 đồng/chai đối với loại có dung tích lớn từ 100ml.

Chị Nguyễn Thị Vân - chủ hiệu thuốc trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) cho hay, trước khi Hà Nội phát hiện ra một số ca nhiễm Covid-19, lượng khẩu trang y tế tiêu thụ của hiệu chỉ khoảng 2 - 3 hộp/ngày. Những ngày qua, lượng khẩu trang bán ra đã tăng hàng chục lần so với ngày thường. Giá của các loại khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn vẫn giữ nguyên.

Lý giải việc các mặt hàng phòng dịch Covid-19 không tăng giá như những lần bùng phát trước đây, chủ hiệu thuốc cho biết, hiện nay người dân đã tự ý thức việc phòng, chống dịch nên lúc nào cũng sẵn khẩu trang trong nhà không phải đi mua ồ ạt.

Đồng thời, nguồn cung khẩu trang y tế và nước rửa tay khử khuẩn khá ổn định, vì vậy không còn hiện tượng vơ vét khẩu trang găm hàng, trục lợi. Đại diện hệ thống siêu thị VinMart/VinMart+ cũng khẳng định nguồn khẩu trang dự trữ đủ cung cấp đến hết quý II/2021.

Đồng thời, để ngăn chặn tình trạng găm hàng, tăng giá khẩu trang, nước sát khuẩn, Tổng cục Quản lý thị trường - Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát, giám sát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, tăng giá.

Theo báo cáo của lực lượng quản lý thị trường các tỉnh, thành phố, các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành tốt việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Bên cạnh đó, nguồn cung các mặt hàng nhu yếu phẩm tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ dân sinh tương đối đầy đủ.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM