VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Chia sẻ gánh nặng, giải tỏa áp lực tài chính cho sinh viên

Ngoài các gỗi hỗ trợ tài chính, khi tham gia học tập tại Trường Đại học Thái BInh, sinh viên sẽ được miễn giảm 100% tiền ở ký túc xá năm nhất

Chia sẻ gánh nặng, giải tỏa áp lực tài chính cho sinh viên

Hiểu được những trăn trở, lo lắng của phụ huynh, học sinh và để chia sẻ gánh nặng tài chính, tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội tiếp tục học tập, năm 2022, Trường Đại học Thái Bình tiếp tục triển khai nhiều giải pháp tài chính hỗ trợ cho tân sinh viên...

Nhận ngay học bổng “siêu khủng” khi tiên phong trở thành Tân sinh viên Đại học Thái Bình

Đại học Thái Bình: Sẵn sàng cho chiến dịch tuyển sinh năm 2022

Đại học Thái Bình: Chủ động nhiều phương án tuyển sinh, "tiếp sức" cho sinh viên đến trường

Nhận ngay học bổng “khủng” khi xác nhận nhập học Đại học Thái Bình

Đối với mỗi học sinh, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT là lúc bản thân sẽ phải đưa ra lựa chọn ngành nghề trong tương lai. Khi đưa ra lựa chọn ngành nghề, phụ huynh và học sinh có nhiều băn khoăn về vấn đề môi trường học tập, chi phí đào tạo, cơ sở vật chất phục vụ học tập, việc làm sau tốt nghiệp... Nhưng hầu hết phụ huynh và học sinh đều băn khoăn nhất về chi phí đào tạo có phù hợp với kinh tế gia đình hay không? Nhằm giải tỏa những băn khoăn, giảm áp lực tài chính cho các gia đình có con em theo học tại Đại học Thái Bình, Nhà trường đã tiếp tục triển khai nhiều gói hỗ trợ cho tân sinh viên năm 2022.

Đa dạng học bổng, giảm nỗi lo chi phí học tập

Năm học 2022–2023, Trường Đại học Thái Bình có nhiều gói học bổng dành cho Tân sinh viên thực hiện qua phương thức xét tuyển học bạ trung học phổ thông và điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Cụ thể: Học bổng “Tân sinh viên tiên phong” từ ngày 07/2 đến hết ngày 30/6, trị giá gần 24.000.000 đồng; Học bổng “Nhập học sớm” từ ngày 01/7 đến hết ngày 22/8, trị giá gần 21.000.000 đồng; Học bổng “Vì bạn xứng đáng” triển khai từ ngày 23/8 đến 30/9.

Ngoài phần học bổng ở trên, Tân sinh viên còn được nhận: Khóa học “Tiếng anh giao tiếp”, Khoá học “Giao tiếp hiệu quả” và hỗ trợ kinh phí đồ dùng học tập cả khóa học 1.000.000 đồng.

Cùng với các suất học bổng, sinh viên khi học tại Trường Đại học Thái Bình được miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước, được hưởng các chế độ ưu tiên, được xét học bổng theo quy định của nhà trường và được nhận học bổng của doanh nghiệp liên kết.

Cam kết việc làm cho sinh viên

Trường Đại học Thái Bình luôn xác định việc kết nối, hợp tác với doanh nghiệp là giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp.

Hiện nay, Nhà trường đã và đang triển khai nhiều hình thức liên kết về hợp tác đào tạo và tuyển dụng với các tập đoàn, doanh nghiệp như: Canon, Samsung, LG, Tập đoàn KHKT Hồng Hải… tham gia đào tạo một số học phần tại nhà trường và tại doanh nghiệp; tham gia đóng góp xây dựng và phát triển chương trình đào tạo; cung cấp học bổng hàng năm cho sinh viên; tiếp nhận sinh viên thực tập trải nghiệm, thực tập tốt nghiệp và thu hút nhân lực chất lượng cao được đào tạo từ Trường Đại học Thái Bình…

Lợi ích của việc kết nối, hợp tác với doanh nghiệp giúp sinh viên được tiếp cận sớm với doanh nghiệp tuyển dụng, với hệ thống kiến thức thực tế, phát triển được kỹ năng giải quyết vấn đề, tăng cường hoạt động nghiên cứu, cơ hội được nhận học bổng và nâng cao cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh việc quan tâm, tạo điều kiện môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình tọa đàm, kết nối với các doanh nghiệp, hợp tác với doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa học, tổ chức ngày hội tuyển dụng tạo cơ hội việc làm cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và tốt nghiệp hàng năm.

Sinh viên được quan tâm từ vật chất đến tinh thần

Khi tham gia học tập tại Trường Đại học Thái BInh, sinh viên sẽ được miễn giảm 100% tiền ở ký túc xá năm nhất cho sinh viên có nhu cầu. Đây là nguồn hỗ trợ quan trọng của nhà trường cho sinh viên xa quê hay sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp sinh viên an tâm học tập, giảm bớt nỗi lo về chi phí.

Trường Đại học Thái Bình cũng thành lập đội tiếp đón tân sinh viên để hỗ trợ sinh viên và người nhà hoàn tất các thủ tục nhập học, hỗ trợ thủ tục đăng ký ở ký túc xá, giới thiệu cho sinh viên và phụ huynh về nhà trường, khoa, khu phòng học, thư viện, khu ký túc xá, khu nhà ăn…

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ tiếp đón tân sinh viên, nhà trường tổ chức chương trình sinh hoạt đầu khóa giúp sinh viên hiểu biết về quy chế đào tạo, quy chế công tác sinh viên, chế độ chính sách và các hoạt động Đoàn, các Câu lạc bộ của Nhà trường.

Hoạt động hỗ trợ và đồng hành của Trường Đại học Thái Bình năm 2022 và trong nhiều năm qua nhằm chia sẻ gánh nặng tài chính cho phụ huynh và học sinh, vừa khích lệ tinh thần, vừa “tiếp sức” kịp thời cho học sinh tiếp tục vững bước trên con đường học tập. Đây là trách nhiệm của Nhà trường góp phần vào sự nghiệp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thái Bình cũng như của cả nước.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM