VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
TPBank được Moody's nâng điểm tín nhiệm

TPBank cũng đang nằm ở nhóm tốt nhất trong các ngân hàng Việt Nam được Moody's xếp hạng về chỉ số an toàn vốn.

TPBank được Moody's nâng điểm tín nhiệm

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) vừa được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Moody's nâng mức từ ổn định lên tích cực, điểm xếp hạng đánh giá tín nhiệm cơ sở (BCA) nâng lên mức B2.

6 tháng đầu năm 2018, lợi nhuận trước thuế của TPBank đạt 112% kế hoạch

TPBank: Tăng gấp đôi vốn chủ sở hữu, lợi nhuận lọt top 10

Năm 2018, TPBank đặt mục tiêu có trên 2,2 triệu khách hàng

Hưởng lãi suất cao - nhận lì xì may mắn tại TPBank

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Moody's vừa công bố triển vọng xếp hạng tín nhiệm của các ngân hàng tại Việt Nam. Theo đó, TPBank được nâng mức từ ổn định lên tích cực, điểm xếp hạng đánh giá tín nhiệm cơ sở (BCA) nâng lên mức B2. Đồng thời, TPBank cũng đang nằm ở nhóm tốt nhất trong các ngân hàng Việt Nam được Moody's xếp hạng về chỉ số an toàn vốn.
Theo đánh giá của Moody's, xếp hạng tiền gửi nội tệ dài hạn và phát hành tiền gửi nội tệ và ngoại tệ của TPBank đang ở mức B2. Triển vọng tiền gửi nội tệ dài hạn và phát hành tiền gửi nội tệ của ngân hàng được nâng lên hạng tích cực (positive) so với mức đánh giá ổn định (stable) từ kỳ đánh giá vào cuối năm 2017.
Đồng thời, Moody's cũng nâng đánh giá cơ sở (BCA) của TPBank lên hạng B2 - cùng nhóm với các ngân hàng: Vietinbank, VPBank.

Moody's nâng hạng cho TPBank dựa trên các cơ sở đánh giá về mức độ an toàn vốn, khả năng thanh khoản và khả năng sinh lời đều được cải thiện mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, Moody's cũng đã nâng xếp hạng rủi ro đối tác (Counterparty Risk Ratings - CRR) của TPBank từ B2 lên B1. Đây là tiêu chí mới được Moody's cập nhật trong phương pháp đánh giá xếp hạng tín nhiệm đối với các tổ chức tài chính.

Xếp hạng rủi ro đối tác là những ý kiến về khả năng của các đối tác để được cấp hạn mức tín chấp hoặc được hiểu là các khoản nợ không phải trả. Đồng thời nó phản ánh chi phí tài chính dự kiến trong trường hợp không nhận được những hạn mức đó.

Cũng theo Moody's, chỉ số đo chất lượng tài sản của TPBank cũng được cải thiện mạnh mẽ. Tỷ lệ nợ xấu của TPBank tại 30/6/2018 ở mức dưới 1%, thuộc nhóm thấp nhất trong hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam.

Trong tháng 6/2018, TPBank đã tăng thêm khoảng 2.200 tỷ VND vốn mới từ các cổ đông mới và hiện hữu, giúp cho tỷ lệ an toàn vốn của TPBank cao hơn hầu hết tất cả các ngân hàng được Moody's xếp hạng tại Việt Nam.

Theo Moody's, khả năng sinh lời của TPBank được cải thiện đáng kể nhờ vào các hoạt động cốt lõi của ngân hàng là thu nhập lãi thuẩn và thu phí dịch vụ.

Tính chung 6 tháng đầu năm 2018, lợi nhuận trước thuế, sau khi trích lập dự phòng của TPBank đạt mức 1.024 tỷ đồng, tăng 541 tỷ đồng, tương đương 212% so với cùng kỳ năm 2017, đồng thời đạt 112% so với kế hoạch đặt ra.

Việc được nâng hạng trong 2 kỳ đánh giá liên tiếp của Moody's đã thể hiện sự an toàn, lành mạnh và bền vững trong từng bước phát triển của TPBank, đồng thời cho thấy khả năng tiếp tục được nâng hạng trong tương lai của TPBank.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM