VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Vietcombank ký hợp tác khung tín dụng 4.000 tỷ đồng với PV Gas

Ông Phạm Quang Dũng - Tổng giám đốc Vietcombank và ông Dương Mạnh Sơn - Tổng giám đốc PV Gas ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa 2 bên

Vietcombank ký hợp tác khung tín dụng 4.000 tỷ đồng với PV Gas

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện. Việc ký kết thỏa thuận này nhằm tăng cường, củng cố thêm vị trí đối giữa Vietcombank và PV GAS.

Vietcombank tài trợ 5 tỷ đồng xây trường học tại Cao Bằng

Vietcombank - Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối và dịch vụ quản lý tiền mặt tốt nhất Việt Nam

Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng xây trường học tại Bắc Giang

Vietcombank khai trương hoạt động chi nhánh Bắc Gia Lai

Thông qua việc ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện, hai bên thống nhất tinh thần hợp tác trên cơ sở đảm bảo công khai, minh bạch, cạnh tranh và có hiệu quả.

Theo đó, Vietcombank sẽ cung cấp các gói giải pháp tài chính toàn diện bao gồm từ các Dịch vụ Ngân hàng bán buôn gồm tài trợ các dự án, tài trợ vốn lưu động, thanh toán quốc tế, quản lý dòng tiền cho đến các dịch vụ cho vay tài chính cá nhân để thực hiện mua ô tô, thanh toán lương, thẻ... với nhiều ưu đãi.

Hai bên đã cụ thể hóa bản thỏa thuận hợp tác chiến lược bằng việc ký kết hợp đồng tín dụng, theo đó Vietcombank cam kết tài trợ gói tín dụng ngắn hạn trị giá 4.000 tỷ VNĐ để bổ sung vốn lưu động cho PV GAS và các Công ty con. Các Bên cũng thỏa thuận tăng cường hợp tác đối với các dịch vụ bán lẻ thông qua Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện.

Theo ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT của Vietcombank: Vietcombank đã đồng hành cùng sự phát triển của PV GAS từ những ngày đầu thành lập, cho tới nay mối quan hệ này đã gắn bó được gần 28 năm.

Là đối tác chiến lược tin cậy, Vietcombank thấu hiểu và chia sẻ với vai trò chủ chốt của PV GAS trong Quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam để thực hiện các mục tiêu về lĩnh vực công nghiệp khí trong Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

“Vietcombank tin rằng với vị thế và tiềm lực về tài chính của mình kết hợp với vị thế và vai trò của PV GAS trong ngành Khí, hai doanh nghiệp sẽ cùng đồng hành tạo nên sự thành công trong thực hiện chiến lược phát triển kinh doanh của mỗi bên, đa dạng hóa các hình thức hợp tác và cùng vươn ra tầm châu lục” – ông Thành nhấn mạnh. 

Ông Lê Như Linh - Chủ tịch HĐQT PV GAS đánh giá: "Thực hiện Chiến lược phát triển ngành Công nghiệp khí đã được Chính phủ phê duyệt, để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh và hoàn thiện hạ tầng công nghiệp khí, trong thời gian tới PV GAS sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án khí có quy mô lớn với chi phí đầu tư hàng tỷ USD.

Chính vì lý do đó, PV GAS mong muốn tìm kiếm một đối tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng hàng đầu Việt Nam để hợp tác và phát huy tối đa khả năng của các bên. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Vietcombank, PV GAS hân hạnh được làm đối tác chiến lược với ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

“Chúng tôi đánh giá đây là một bước phát triển quan trọng, nâng tầm mối quan hệ vốn có giữa PV GAS và Vietcombank. Thỏa thuận hợp tác này là cơ sở để các bên cụ thể hóa bằng các thỏa thuận chi tiết hơn nhằm sử dụng dịch vụ của nhau với chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh và phát huy tối đa khả năng phát triển của mỗi bên” – ông Linh cho biết.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM