VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Cảnh báo giả mạo thương hiệu EVN để quảng cáo cho vay tín chấp

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cảnh báo giả mạo thương hiệu EVN để quảng cáo cho vay tín chấp

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa đưa ra cảnh báo về việc thời gian qua đã có một số đơn vị, cá nhân đã giả mạo thông tin, quảng cáo, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu EVN khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của EVN trong nhiều hoạt động khác nhau.

Cần "luật hóa" thương mại điện tử

Biến tướng “tín dụng đen” trực tuyến: Vá “lỗ hổng” từ đâu?

Sốc với lãi suất của "tín dụng đen" đang móc túi khách hàng

Thiếu cơ chế quản lý, vay qua App biến tướng tín dụng đen

Lựa chọn giải pháp khi cần vay: Tỉnh táo trước bẫy tín dụng đen

Theo EVN, thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam xuất hiện các tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp dưới dạng giả mạo và lợi dụng hình ảnh, logo và tên của EVN.

Về việc này, EVN khẳng định, không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào như nội dung tờ rơi đang được phát tán. EVN không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào của EVN có tên là “Ngân hàng Điện lực Việt Nam”. 

Việc một số đơn vị, cá nhân đã giả mạo thông tin, quảng cáo, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu EVN khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của EVN trong nhiều hoạt động khác nhau là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo. 

EVN đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí thông tin kịp thời đến người dân để đề phòng và nâng cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM