VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Microsoft cảnh báo lỗi với 50 triệu người dùng Windows 10

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Microsoft cảnh báo lỗi với 50 triệu người dùng Windows 10

Bản cập nhật Windows 10 (KB4501375) mới nhất có thể gây lỗi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống.

Cảnh báo các doanh nghiệp tìm đối tác thông qua Internet, sàn giao dịch điện tử

Cảnh báo tình trạng hàng nước ngoài “đội lốt” hàng Việt sang Mỹ

Cảnh báo khẩn lỗ hổng bảo mật trong bộ vi xử lý Intel

Cảnh báo tình trạng bán thực phẩm chức năng chưa được Bộ Y tế thẩm định

Không chỉ gặp nhiều vấn đề trong những tuần qua, Microsoft còn lo ngại về mức độ ảnh hưởng hiệu quả của các dịch vụ quan trọng trong Windows 10. Và bây giờ, "gã khổng lồ phần mềm" đã cảnh báo với hàng triệu người dùng về một vấn đề khác.

Được phát hiện bởi trang Windows Latest, Microsoft đã tuyên bố với hàng chục triệu người dùng Windows 10 rằng bản cập nhật KB4501375 mới nhất có thể gây lỗi cho trình quản lý kết nối truy cập từ xa của Windows (RASMAN - Remote Access Connection Manager). Người dùng có thể thấy báo lỗi 0xc0000005 hoặc dịch vụ RASMAN ngừng hoạt động. Và điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống.

 

Microsoft cảnh báo lỗi với 50 triệu người dùng Windows 10 - Ảnh 1.

WINDOWSCENTRAL - Bản cập nhật Windows 10 của Microsoft.

Một trong những nền tảng ảnh hưởng lớn là VPN (mạng riêng ảo, có thể giúp người dùng an toàn trên Internet). Tuy nhiên, người dùng cài đặt VPN thủ công không bị ảnh hưởng. Với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong việc sử dụng VPN cho tất cả mọi thứ từ sự riêng tư trực tuyến và các tác vụ quan trọng để mở khóa các thư viện Netflix và YouTube, điều này có khả năng ảnh hưởng rất nhiều đến người dùng máy tính hiện nay.

Tuy nhiên, Microsoft cho thấy vấn đề chỉ ảnh hưởng đến Windows 10 build 1903 - phiên bản cập nhật mới nhất và hiện đang chiếm tối thiểu 50 triệu người dùng.

Microsoft cho biết, hiện Windows 10 đã được cài đặt trên 800 triệu máy tính trên toàn thế giới, con số đó chỉ mới được cập nhật cách đây 4 tháng. Trong khi đó, theo AdDuplex cho thấy phiên bản Windows 10 build 1903 đang chiếm 6,3% trên các máy tính Windows 10 trong tháng 6 (khoảng 50,4 triệu người), tỉ lệ phần trăm này đã đạt được chỉ trong hơn một tháng và báo cáo trên chỉ đưa ra cách đây 10 ngày. Hiện Microsoft cũng đã liệt kê một giải pháp tạm thời khá phức tạp để khắc phục sự cố.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM