VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Phá chuyên án, thu giữ hơn 9kg ma túy tổng hợp

Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh:

Phá chuyên án, thu giữ hơn 9kg ma túy tổng hợp

Ngày 16/6/2020, phá chuyên án TE220, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ hơn 9 kg ma túy tổng hợp MDMA (thuốc lắc) được gửi từ châu Âu về TP. Hồ Chí Minh.

Ngành Hải quan phát động tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020

Bắt giữ vụ vận chuyển 20 bánh heroin, 24 kg ma túy đá và ketamin

Hải quan Hà Tĩnh phối hợp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển ma túy

Theo đó, trong hơn bốn tháng xác lập chuyên án và tổ chức xác minh, theo dõi, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh đã phát hiện một số đối tượng người nước ngoài có dấu hiệu nghi vấn nhập hàng quà biếu phi mậu dịch có chứa chất ma túy từ châu Âu gửi về bưu điện và Trung tâm chuyển phát nhanh.

Qua công tác xác minh bốn bưu kiện nhập khẩu có liên quan đến các đối tượng trên cho thấy, toàn bộ các bưu phẩm, bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn. Khi theo dõi hàng không được thông quan theo thời gian như các lô hàng thông thường, các đối tượng đã bỏ hàng.

Ngày 16/6/2020, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra chi tiết bốn bưu kiện nghi vấn nêu trên đã phát hiện và thu giữ tổng cộng khoảng hơn 09 kg ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), ngụy trang tinh vi trong những gói kẹo gum và túi treo bằng vải. Ước tính số tang vật vi phạm có trị giá trên 20 tỷ đồng nếu tiêu thụ trót lọt.

Qua công tác xác minh cho thấy, hiện nay  các đối tượng tội phạm sử dụng thủ đoạn liên hệ mua bán ma túy và thanh toán tiền qua mạng xã hội, theo dõi được thời gian vận chuyển và thông quan hàng hóa của dịch vụ bưu chính để trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện.

Vụ việc đang được Cục Hải quan và Công an TP. Hồ Chí Minh tiến hành điều tra.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM