VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Thu giữ gần 8kg ma túy tổng hợp qua đường chuyển phát nhanh

Tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ.

Hải quan TP. Hà Nội:

Thu giữ gần 8kg ma túy tổng hợp qua đường chuyển phát nhanh

Trong hai ngày 14 -15/11/2017, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy - Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TP. Hà Nội) đã phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) triệt phá thành công đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia qua đường bưu chính, thu giữ 26.700 viên ma túy tổng hợp với tổng trọng lượng gần 8kg.

Hướng dẫn thực hiện thủ tục chuyển cửa khẩu hàng hóa về ICD Mỹ Đình

Đo thời gian giải phóng hàng hóa, rút ngắn thời gian cho doanh nghiệp

Hải quan TP. Hà Nội cần nâng cao năng lực cạnh tranh để thu hút doanh nghiệp

Phát hiện và tạm giữ gần 3 kg nghi cao động vật quý hiếm

Hải quan TP. Hà Nội làm thủ tục cho hơn 510.000 tờ khai xuất, nhập khẩu

Phấn đấu thu ngân sách đạt 103% dự toán

6 tháng đầu năm, Hải quan TP. Hà Nội thu ngân sách đạt 10.422 tỷ đồng

Trước đó, trong quá trình soi chiếu các lô hàng vận chuyển qua đường chuyển phát nhanh, lực lượng phòng, chống ma túy Cục Hải quan TP. Hà Nội phát hiện dấu hiệu nghi vấn từ lô hàng nhập khẩu được vận chuyển từ Hà Lan về Việt Nam.

Người gửi (ghi trên bao bì) có tên là Linda, địa chỉ từ Hà Lan, mã số bưu điện là 1012BN. Nhằm làm rõ, Cục Hải quan Hà Nội đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng này.

Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong kiện hàng có 9 túi nilon (hình thức bên ngoài là túi cà phê) chứa 26.700 viên nén hình tam giác màu xanh da trời. Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy (Cục Hải quan TP. Hà Nội) đã lấy mẫu thử nhanh, các viên nén phản ứng dương tính với mẫu MDMA/ESTASY.

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã triển khai bắt giữ 3 đối tượng (trong đó có 2 đối tượng tại Hà Nội và 1 đối tượng tại TP. Hồ Chí Minh) khi đến làm thủ tục nhận lô hàng trên, đồng thời thu giữ toàn bộ tang vật vi phạm.

Hiện nay, toàn bộ tang vật và 3 đối tượng đã được chuyển giao cho Phòng 7– Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) để tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM