VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Giá dầu tăng khi nỗi sợ của nhà đầu tư giảm đi

Ảnh: GettyImages

Giá dầu tăng khi nỗi sợ của nhà đầu tư giảm đi

Nguồn cung các sản phẩm xăng trong tuần gần nhất tăng thêm 9,1 triệu thùng/ngày, tuy nhiên con số này vẫn cho thấy so với cùng kỳ năm trước, nhu cầu giảm nhẹ 6% trong 4 tuần gần nhất.

Biến động thị trường tài chính quốc tế và những vấn đề đặt ra cho Việt Nam

Xu hướng phát triển trái phiếu xanh trên thế giới và tại Việt Nam

Lãi suất tăng ở Mỹ khó có thể kích hoạt khủng hoảng tài chính châu Á

Dow Jones bật tăng hơn 500 điểm nhờ tin lạm phát Mỹ

Giá dầu tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá dầu như vậy hồi phục sau khi sụt giảm vào đầu phiên nhờ vào thông tin tích cực về nhu cầu xăng cũng như việc lạm phát Mỹ thấp hơn kỳ vọng khiến cho nhà đầu tư mua nhiều hơn các tài sản mạo hiểm.

Đóng cửa phiên, giá dầu Brent giao hợp đồng tương lai tăng 68 cent tương đương 0,7% lên 96,99USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao hợp đồng tương lai tăng 83 cent tương đương 0,9% lên 91,33USD/thùng.

Dự trữ dầu thô Mỹ tăng 5,5 triệu thùng trong tuần gần nhất, theo số liệu mới được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố. Dự trữ dầu thô Mỹ như vậy đã tăng vượt kỳ vọng 73.000 thùng. Tuy nhiên, dự trữ xăng lại giảm sâu khi mà nhu cầu tăng lên sau nhiều tuần đi xuống trong bối cảnh thời điểm cao điểm lái xe mùa hè tại nước Mỹ đã qua đi.

Chuyên gia phân tích hàng đầu trên thị trường năng lượng, ông Matt Smith, nhận xét: “Mọi người dường như quá tập trung vào những yếu tố gây tổn hại đến nhu cầu, chính vì vậy viẹc nhu cầu tiếp tục phục hồi nhẹ sau khi tăng trong tuần trước cũng khiến cho nhiều người bớt đi tâm lý lo ngại”.

Nguồn cung các sản phẩm xăng trong tuần gần nhất tăng thêm 9,1 triệu thùng/ngày, tuy nhiên con số này vẫn cho thấy so với cùng kỳ năm trước, nhu cầu giảm nhẹ 6% trong 4 tuần gần nhất.

Các nhà vận hành nhà máy lọc dầu và đường ống tại Mỹ dự báo nhu cầu tiêu thụ năng lượng trong nửa sau năm 2022 vẫn ở mức cao, theo khảo sát của Reuters

Chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ tháng 7/2022 không có nhiều thay đổi so với tháng liền trước khi mà chi phí xăng giảm, thực tế này có thể giúp cho nhiều người Mỹ bớt lo lắng sau khi chứng kiến lạm phát quá cao trong suốt 2 năm qua.

Giá trị của một số loại tài sản rủi ro trong đó có bao gồm cổ phiếu tăng, giá trị đồng USD giảm ước tính khoảng 1% so với các đồng tiền khác. Khi mà phần lớn các giao dịch dầu đều được thực hiện bằng đồng USD, việc đồng USD yếu hỗ trợ nhiều cho giá dầu. Tuy nhiên mức tăng của giá dầu phiên gần nhất khá hạn chế.

“Hiện không có đủ các yếu tố thuận lợi trên thị trường, khi đồng USD yếu đi, lẽ ra giá dầu phải tăng từ 2-3USD/thùng, thế nhưng điều này lại đang không xảy ra”, chiến lược gia cao cấp trên thị trường tiền tệ tại quỹ RJO Futures – bà Eli Tesfaye phân tích.

Ban đầu, giá dầu giảm bởi thông tin hệ thống đường ống cung cấp dầu từ Nga sang châu Âu có tên Druzhba đã nối lại hoạt động, thực tế này giúp làm giảm nỗi sợ về khả năng nguồn cung năng lượng thế giới sẽ sụt giảm do phía Nga giảm cung ứng.

Trước đó, Ukraine đã chặn hoạt động cung cấp dầu từ Nga sang châu Âu bởi phía Nga không thanh toán đủ các loại chi phí cần thiết cho hoạt động vận chuyển này, theo Transneft công bố vào ngày thứ Ba.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM