VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Lo ngại đợt bùng phát Covid-19 thứ hai, giá dầu liên tiếp lao dốc

Theo các nhà phân tích của JBC, sự sụt giảm của giá dầu thô có liên quan trực tiếp đến sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 mới ở Bắc Kinh cũng như một số khu vực ở Mỹ. Nguồn: Oilprice

Lo ngại đợt bùng phát Covid-19 thứ hai, giá dầu liên tiếp lao dốc

Giá dầu ngày 16/6 tiếp tục giảm trước mối lo ngại làn sóng Covid-19 lần thứ hai tại Trung Quốc.

Khó lường với giá dầu

Giá dầu khó phục hồi

Giá dầu WTI tăng trước thông tin Mỹ sẽ có thêm biện pháp kích thích kinh tế

Nhiều quốc gia nới lỏng lệnh phong tỏa, giá dầu tăng 3%

Tính đến đầu giờ sáng ngày 16/6 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở ngưỡng 37 USD/ thùng (giảm 0,32%), trong khi giá dầu Brent dừng ở mức 39,69 USD/ thùng (giảm 0,08%).

Trước đó, giá dầu cũng giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 15/6, khi các ca nhiễm Covid-19 mới tấn công Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ.

Chuyên gia Warren Patterson của ING cho rằng, sự phục hồi nhu cầu dầu cần trải qua một quá trình lâu dài, song những ca mắc Covid-19 mới chắc chắn sẽ làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi có thể mất nhiều thời gian hơn so với dự kiến ban đầu.

Người đứng đầu phòng thị trường dầu mỏ của Rystad Energy Bjornar Ton Haugen cho biết, nhìn chung, với nguồn cung dầu đổ về theo một lộ trình ít nhiều được mong đợi, giờ đây nhu cầu sẽ là động lực tăng giá chính.

Được biết, Hội đồng giám sát do Tổ chức Các nước lo ngại làn sóng Covid-19 lần thứ hai tại Trung Quốc (OPEC) lãnh đạo sẽ họp ngày 18/6 để thảo luận về việc cắt giảm sản lượng đang diễn ra.

Iraq, một trong những quốc gia không thực hiện đủ nghĩa vụ trong tháng 5, đã cam kết cắt giảm thêm để đưa sản lượng xuống dưới hạn ngạch vào tháng 7, 8, 9.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM