VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Mỹ đề xuất cấm các công ty công nghệ lớn cung cấp dịch vụ tài chính

Mỹ đề xuất cấm các công ty công nghệ lớn cung cấp dịch vụ tài chính.

Mỹ đề xuất cấm các công ty công nghệ lớn cung cấp dịch vụ tài chính

Một đề xuất của phe Dân chủ ngăn chặn các công ty công nghệ lớn hoạt động như tổ chức tài chính hoặc phát hành tiền kỹ thuật số đã được đưa ra thảo luận tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ.

Tổng thống Trump: '"Tôi không phải fan của tiền điện tử và Facebook cần điều lệ ngân hàng cho Libra"

Giới chức tài chính toàn cầu vẫn hoài nghi về đồng tiền số Libra

Tiền ảo Libra của Facebook tiếp tục đối mặt với những phản ứng tiêu cực

Hạ viện Mỹ yêu cầu tạm dừng phát triển đồng tiền ảo Libra

Một đề xuất của phe Dân chủ ngăn chặn các công ty công nghệ lớn hoạt động như tổ chức tài chính hoặc phát hành tiền kỹ thuật số đã được đưa ra thảo luận tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ.

Đề xuất trên được nêu trong một dự thảo luật do các nghị sỹ đảng Dân chủ chiếm đa số ở Hạ viện Mỹ soạn thảo.

Trong một dấu hiệu được cho là tăng cường sự giám sát trong lĩnh vực tài chính sau khi Facebook đưa ra kế hoạch ra mắt đồng tiền kỹ thuật số Libra gây tranh cãi, dự luật trên đề xuất mức phạt 1 triệu USD nếu các công ty công nghệ vi phạm các quy tắc đó.

Đề xuất này có thể sẽ châm ngòi cho sự phản đối của các nghị sỹ đảng Cộng hòa, những người tỏ ý ủng hộ Facebook ra tiền điện tử.

Dự luật trên có tên chính thức là Luật quản lý công nghệ tài chính lớn, không cho phép một công ty công nghệ lớn, đang cung cấp dịch vụ nền tảng trực tuyến với doanh thu hàng năm ít nhất 25 tỷ USD, quyền thiết lập, duy trì hoặc vận hành một tài sản kỹ thuật số sẽ được sử dụng rộng rãi như phương tiện trao đổi, thanh toán. 

Facebook từng thông báo sẽ ra mắt tiền điện tử toàn cầu vào năm 2020. Tuy nhiên không có ngân hàng nào tham gia nhóm đối tác của Facebook.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Libra và nhiều loại tiền điện tử khác và yêu cầu các công ty phải tuân thủ quy định pháp luật về ngân hàng của Mỹ nếu họ muốn phát hành tiền điện tử.

My de xuat cam cac cong ty cong nghe lon cung cap dich vu tai chinh hinh anh 2

 

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM