VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Vấn đề Brexit: Anh tuyên bố xây dựng 10 cảng để kích thích kinh tế

Hậu Brexit, Anh tuyên bố xây dựng 10 cảng để kích thích kinh tế.

Vấn đề Brexit: Anh tuyên bố xây dựng 10 cảng để kích thích kinh tế

Chính phủ Anh cho hay đã khởi động vòng tham vấn kéo dài 10 tuần để lựa chọn các địa điểm đặt các cảng tự do này vào cuối năm 2020.

Ba kịch bản thương mại Việt - Anh sau Brexit

[Infographics] Phân bổ lại ghế Nghị viện châu Âu sau Brexit

Nước Anh quyết tâm nâng gấp đôi mức tăng trưởng kinh tế hậu Brexit

Brexit: Chặng đường dài mệt mỏi trong năm 2019

Ngày 9/2, Anh tuyên bố nước này muốn xây dựng 10 cảng tự do để kích thích nền kinh tế hậu Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu - EU).

Chính phủ Anh cho hay đã khởi động vòng tham vấn kéo dài 10 tuần để lựa chọn các địa điểm đặt các cảng tự do này vào cuối năm 2020. London hy vọng những cảng này sẽ đi vào hoạt động trong năm 2021.

Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak nêu rõ: "Các cảng tự do sẽ giải phóng tiềm năng tại các cảng lịch sử đáng tự hào của chúng ta, thúc đẩy và phục hồi cộng đồng. Chúng sẽ thu hút công việc làm ăn mới, mở rộng việc làm, đầu tư và cơ hội".

Trước đó, 23 giờ (giờ GMT) ngày 31/1 (tức 6 giờ ngày 1/2 giờ Việt Nam), nước Anh chính thức ra khỏi Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit - chấm dứt 47 năm là thành viên của khối thương mại khu vực lớn nhất hành tinh này.

Câu chuyện Brexit bắt nguồn từ cuộc trưng cầu dân ý ở Anh giữa năm 2016, song "mầm mống" của lần chia tay định mệnh này có lẽ đã xuất hiện từ trước đó rất lâu với những tranh cãi dai dẳng giữa Anh-EU.

Vấn đề Brexit: Anh tuyên bố xây dựng 10 cảng để kích thích kinh tế - Ảnh 1

 

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM