LienVietPostBank:

Tặng 150 chiếc ti vi cho quân và dân huyện đảo lý sơn

PV.

(Tài chính) Ngày 14/8, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam trao tặng 150 chiếc tivi cho quân và dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là một trong chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng chương trình “Biển đảo quê hương” và “1.000 tỷ về quê” do Quỹ Tấm lòng Việt và LienVietPostBank triển khai trong thời gian qua.

Đây là một trong chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng chương trình “Biển đảo quê hương” và “1.000 tỷ về quê” do Quỹ Tấm lòng Việt và LienVietPostBank triển khai. Nguồn: Minh Nhật
Đây là một trong chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng chương trình “Biển đảo quê hương” và “1.000 tỷ về quê” do Quỹ Tấm lòng Việt và LienVietPostBank triển khai. Nguồn: Minh Nhật

“Biển đảo quê hương” ­– chương trình do Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam và LienVietPostBank phối hợp thực hiện trên cơ sở thành công từ chương trình nhắn tin “Chung sức vì biển đảo quê hương” chính thức được phát sóng từ cuối tháng 7/2014. Cùng với “1000 tỷ về quê”, “Biển đảo quê hương” là cầu nối đặc biệt giữa khán giả truyền hình, các cá nhân và đơn vị thực hiện các hoạt động thiện nguyện hướng về biển đảo với quân và dân các vùng biển còn đang gặp nhiều khó khăn. Thông qua chương trình, khán giả sẽ có cơ hội được hiểu một cách sâu sắc và toàn diện hơn về cuộc sống mưu sinh của các lực lượng bám biển và những người thân của họ, cùng chia sẻ những khó khăn vất vả cũng như nghị lực phi thường của những người đang làm nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc. “Biển đảo quê hương” cũng là một trong những hoạt động trọng tâm của LienVietPostBank, thể hiện tình yêu của hơn 3.000 cán bộ, nhân viên LienVietPostBank hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Là doanh nghiệp đồng hành cùng Quỹ Tấm lòng Việt kể từ những ngày đầu thành lập (tháng 03/2008), LienVietPostBank luôn xác định “Gắn xã hội trong kinh doanh”, theo đó, họat động từ thiện là hoạt động xuyên suốt, gắn liền với sự phát triển của Ngân hàng. Trong đó, bên cạnh việc tài trợ xây dựng các trường học, thành lập các Quỹ Khuyến học, Khuyến tài, hỗ trợ người nghèo theo Chương trình 30A của Chính phủ…, LienVietPostBank đã trao tặng hơn 30.000 chiếc tivi cho người dân nghèo và các gia đình chính sách với mong muốn mang ánh sáng văn hóa, văn minh đến với cộng đồng người nghèo trên khắp cả nước và lan sang cả nước bạn Lào.

Với việc trao tặng 150 chiếc tivi cho quân và dân trên đảo Lý Sơn lần này, LienVietPostBank mong muốn món quà nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa này sẽ giúp người dân nơi đây kịp thời nắm bắt được các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như các thông tin thời sự khác trên Việt Nam và thế giới. Từ đó, người dân sẽ được mở mang dân trí, có nhiều sáng kiến hay và mang lại hiệu quả thiết thực cho chính cuộc sống của mình tại đảo Lý Sơn.

Là một trong những vùng biển đảo cần được bảo vệ của đất nước, Lý Sơn – hay còn gọi Cù Lao Ré – là huyện đảo được tách ra từ huyện Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi năm 1992. Huyện đảo Lý Sơn chỉ có diện tích khoảng 10 km2 nhưng dân số lên đến hơn 20.000 người. Trong chiến tranh chống Mỹ của dân tộc, Lý Sơn là địa điểm mà Hải quân Hoa Kỳ đặt trạm ra-đa để quan sát hoạt động của tàu thuyền dọc theo bờ biển Việt Nam. Ngày nay, mảnh đất giàu truyền thống này lại là địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp hoang sơ và mộc mạc vẫn còn được giữ gìn nguyên vẹn.