Tập đoàn Bảo Việt tổ chức Lễ phát động chương trình “Baoviet GoGreen - Hành trình xanh”

PV.

(Tài chính) Ngày 5/6/2013, nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày môi trường thế giới, Tập đoàn Bảo Việt đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Baoviet GoGreen - Hành trình xanh” nhằm nâng cao ý thức của cán bộ nhân viên về bảo vệ môi trường. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nhằm bảo đảm phát triển bền vững của Bảo Việt.

Lễ trao cam kết thực hiện duy trì 5S của Tập đoàn Bảo Việt. Nguồn: Baoviet.com.vn
Lễ trao cam kết thực hiện duy trì 5S của Tập đoàn Bảo Việt. Nguồn: Baoviet.com.vn

Nhận thức được những tác động tiêu cực của con người lên môi trường gây ra ảnh hưởng không chỉ hiện tại mà còn đến thế hệ tương lai, Tập đoàn Bảo Việt đã tăng cường truyền thông nội bộ nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cán bộ nhân viên thông qua việc tiết kiệm năng lượng tiêu thụ tại trụ sở chính và công ty, chi nhánh trong toàn hệ thống; ứng dụng công nghệ tin học nhằm số hóa các giao dịch hoạt động, giảm lượng giấy thải ra môi trường.

Tập đoàn  Bảo Việt tổ chức Lễ phát động chương trình “Baoviet GoGreen - Hành trình xanh”  - Ảnh 1
Ông Trần Trọng Phúc, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt phát biểu tại buổi lễ. Nguồn: baoviet.com.vn

Ý thức bảo vệ môi trường cần xuất phát từ việc xây dựng môi trường sạch sẽ, không gian thông thoáng tại nơi làm việc. Do đó, Tập đoàn Bảo Việt đã phối hợp với Trung tâm Năng suất Việt Nam nhằm bảo đảm hệ thống hồ sơ, tài liệu được “Sàng lọc –  Sắp xếp – Sạch sẽ – Săn sóc – Sẵn sàng”, lưu trữ một cách khoa học giúp giảm thiểu tối đa thời gian tìm kiếm, góp phần nâng cao hiệu quả công việc đồng thời cũng tránh được những lãng phí không cần thiết về giấy tờ, vật phẩm văn phòng tiêu thụ, ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường.

Nằm trong khuôn khổ “Baoviet Gogreen - Hành trình xanh”, Tập đoàn Bảo Việt cũng đã phát động cuộc thi vẽ tranh về môi trường với chủ đề “Vì một hành tinh xanh” dành cho con em cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về vấn đề bảo vệ môi trường và khám phá những ý tưởng sáng tạo, khơi gợi tình yêu thương gắn bó với thiên nhiên, cộng đồng của thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Tập đoàn  Bảo Việt tổ chức Lễ phát động chương trình “Baoviet GoGreen - Hành trình xanh”  - Ảnh 2
Triển lãm tranh về môi trường dành cho con em cán bộ nhân viên của Tập đoàn Bảo Việt thu hút được đông đảo người xem. Nguồn: baoviet.com.vn

Các bài thi xuất sắc được trưng bày tại Triển lãm tranh về môi trường của Tập đoàn Bảo Việt. Các bức vẽ thể hiện cách nhìn của các bé về thế giới, là mong muốn của các em về một thế giới hòa bình và tươi đẹp.

Thông qua cuộc thi, Tập đoàn Bảo Việt muốn gửi gắm thông điệp “Mỗi chúng ta cùng đóng góp một bàn tay, chung sức vì một môi trường không còn ô nhiễm, khói bụi. Hãy cùng chung tay để biến giấc mơ của con em chúng ta thành hiện thực.”

Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình văn nghệ do con em cán bộ trong Tập đoàn Bảo Việt biểu diễn tại Lễ phát động chương trình “Baoviet GoGreen - Hành trình xanh”.

Tập đoàn  Bảo Việt tổ chức Lễ phát động chương trình “Baoviet GoGreen - Hành trình xanh”  - Ảnh 3
Nguồn: baoviet.com.vn

Tập đoàn  Bảo Việt tổ chức Lễ phát động chương trình “Baoviet GoGreen - Hành trình xanh”  - Ảnh 4
Nguồn: baoviet.com.vn

Tập đoàn  Bảo Việt tổ chức Lễ phát động chương trình “Baoviet GoGreen - Hành trình xanh”  - Ảnh 5
Nguồn: baoviet.com.vn