Tập đoàn Sân bay Paris muốn đầu tư sang Việt Nam

PV.

Tại buổi gặp mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc,Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Sân bay Paris (ADP) Augustin de Romanet khẳng định ADP mong muốn được đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn ADP, ông Augustin de Romanet. Nguồn: internet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn ADP, ông Augustin de Romanet. Nguồn: internet

Chiều 2/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn ADP. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc Tập đoàn ADP đã quan tâm hợp tác và đầu tư tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực giao thông vận tải; hoan nghênh Tập đoàn và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã đạt được thỏa thuận đối tác cổ đông chiến lược.

Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ, Bộ GTVT cũng như các bộ, ngành chức năng của Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho ADP hợp tác đầu tư ở Việt Nam, cho hợp tác giữa ADP và ACV.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao kinh nghiệm và năng lực của ADP trong hoạt động kinh doanh khai thác cảng hàng không với trình độ quản trị tiên tiến, chiến lược đầu tư hiệu quả, nguồn lực tài chính lớn, trình độ khoa học công nghệ cao.

Thủ tướng tin tưởng, thông qua việc hợp tác với ADP sẽ giúp cho ACV thúc đẩy đổi mới, tăng cường tính minh bạch trong hoạt động, nâng cao năng lực quản lý, khai thác chuyên nghiệp, đưa chất lượng dịch vụ các cảng hàng không Việt Nam đạt tiêu chuẩn thế giới. Đồng thời tin tưởng trên nền tảng quan hệ đối tác chiến lược, hoạt động hợp tác giữa ADP và ACV sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam và Pháp ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả hơn trong tương lai.

Về phần mình, ông Augustin de Romanet khẳng định ADP mong muốn được đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam, đóng góp vào tiến trình hiện đại hóa các cảng hàng không của Việt Nam - một trong những động lực quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ và các cơ quan Việt Nam đối với hoạt động đầu tư của ADP tại Việt Nam trong thời gian tới.