Thầy Park là HLV đầu tiên nhận thẻ đỏ trong lịch sử SEA Games

Theo baodautu.vn

Với việc nhận thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 30 giữa đội tuyển U22 Việt Nam và U22 Indonesia, HLV Park Hang Seo trở thành HLV đầu tiên trong lịch sử của Đông Nam Á vận hội, phải nhận thẻ đỏ.

HLV Park Hang Seo là HLV đầu tiên bị phạt thẻ đỏ trong lịch sử SEA Games (ảnh: An An)
HLV Park Hang Seo là HLV đầu tiên bị phạt thẻ đỏ trong lịch sử SEA Games (ảnh: An An)

Đấy là tình huống xảy ra ở phút 76 của trận chung kết nội dung bóng đá nam, trọng tài Majed Al-Shamrani người Saudi Arabia rút thẻ đỏ, truất quyền chỉ đạo của HLV Park Hang Seo, sau khi vị HLV người Hàn Quốc phản ứng tình huống va chạm của hậu vệ Indonesia, với Trọng Hoàng bên phía U22 Việt Nam.

Kể từ khi luật sử dụng thẻ đỏ được áp dụng cho các thành viên thuộc Ban huấn luyện và lãnh đội các đội bóng ngồi trong khu kỹ thuật, hồi đầu năm 2019 (trước đây, luật này chỉ áp dụng đối với cầu thủ, còn các HLV chỉ bị mời lên khán đài, chứ không bị phạt bằng cách rút thẻ đỏ), HLV Park Hang Seo là người đầu tiên trong lịch sử SEA Games, phải nhận quyết định này từ phía trọng tài.

Trước đó, HLV Park Hang Seo cũng nhận 1 thẻ vàng ở trận bán kết nội dung bóng đá nam SEA Games 30, giữa U22 Việt Nam và Campuchia, cũng đến từ phản ứng mạnh của ông Park, khi chứng kiến cầu thủ Việt Nam vào bóng thô bạo.

Dù vậy, những chiếc thẻ của HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ không đáng nhớ bằng các thành tích mà ông mang về cho bóng đá Việt Nam, hầu hết đều mang tính lịch sử.

Đó là giành vị trí Á quân giải U23 châu Á năm 2018, vào tứ kết Asian Games 2018, vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019 và mới nhất là giành HCV SEA Games lần thứ 30 năm 2019.

Riêng thành tích giành HCV SEA Games là thành tích mà ngoài HLV Park Hang Seo, chưa có bất cứ HLV nào làm được cho bóng đá Việt Nam suốt 60 năm qua!