VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Thị trường bất động sản vẫn phát triển ổn định

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thị trường bất động sản vẫn phát triển ổn định

Thị trường bất động sản những tháng đầu năm 2018 “vẫn duy trì mức độ phát triển ổn định” - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng nhận định tại cuộc họp thường kỳ của Bộ Xây dựng chiều 23/5. Ông cũng cho biết thị trường bất động sản tháng 4 có biến động nhẹ, cụ thể lượng giao dịch giảm so với tháng 3, giá cả ít biến động so với tháng liền kề.

Sắp có giải pháp ngăn bong bóng bất động sản

Bất động sản Đà Nẵng “giảm nhiệt”

Biến động giá đất nửa đầu 2018: Hiểu sao cho đúng?

Giá nhà đất TP. Hồ Chí Minh tăng “chóng mặt”, do đâu?

Qua số liệu báo cáo của một số chủ đầu tư, một số sàn giao dịch bất động sản, tại Hà Nội trong tháng 4 có khoảng 1.250 giao dịch thành công, giảm khoảng 3,8% so với tháng trước đó; lũy kế 4 tháng đầu năm có 5.250 giao dịch thành công. Tại TP. Hồ Chí Minh trong tháng 4 có khoảng 1.450 giao dịch thành công, giảm 6,5% so với tháng 3; lũy kế 4 tháng có 6.000 giao dịch thành công.

Cũng tại cuộc họp báo, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản Nguyễn Trọng Ninh cho biết, thời gian qua thị trường bất động sản tuy không có biến động nhiều, nhưng tại các khu vực ven đô thị lớn, đặc biệt tại một số đặc khu kinh tế việc buôn bán, chuyển nhượng đất nền diễn ra phức tạp.

“Rất khó kết luận có bong bóng bất động sản ở thời điểm này hay không vì phải tiến hành rà soát, xem xét ở nhiều khía cạnh khác nhau từ số lượng giao dịch, biến động giá cả từng phân khúc, mức đầu tư...”, ông Ninh nói. Ông cũng cho biết thêm, Chính phủ đã giao Bộ Xây dựng nghiên cứu về vấn đề này và báo cáo vào cuối quý II hoặc quý III/2018 nhằm đưa ra các giải pháp kịp thời, không để tình trạng bong bóng xảy ra.

Liên quan đến nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng cho biết tính đến hết tháng 4, cả nước đã hoàn thành đầu tư xây dựng 186 dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp tại khu vực đô thị, công nhân khu công nghiệp, với quy mô khoảng 75.700 căn, tương đương với khoảng 5,81 triệu mét vuông. Dự kiến hết quý II/2018 sẽ hoàn thành thêm 1.000 căn hộ.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM