Thời đại “nhanh” đem tới cơ hội gì cho bạn?

Theo Trang Hạ/kinhtevadubao.vn

Khi thời đại số dần lên ngôi phát sinh không ít bất lợi cho cuộc sống, nhưng bên cạnh đó không thể phủ nhận rằng nó đồng thời sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho con người nói chung và các tầng lớp xã hội nói riêng. Dưới đây là những cơ hội mang tính đột phá trong thời đại công nghệ phát triển.

Thời đại nhanh tác động trực tiếp đến cách thức tuyển dụng của doanh nghiệp. Nguồn: Internet
Thời đại nhanh tác động trực tiếp đến cách thức tuyển dụng của doanh nghiệp. Nguồn: Internet

Đối với Chính Phủ

Đứng trên phương diện Chính Phủ có thể nhận thấy cuộc cách mạng công nghệ thứ tư sẽ tác động đến công tác điều hành cấp trên cùng của một nhà nước, cụ thể làm gia tăng quyền lực kiểm soát đối với các cấp phía dưới. Từ đó mà cả một hệ thống quản lí trong xã hội sẽ thay đổi một cách rõ rệt. Song song đó vai trò của mỗi công dân trong xã hội sẽ được nâng lên một tầng cao mới khi mà tư duy con người được đổi mới hoàn toàn cũng như ý chí quyết tâm, phấn đấu của các nhà lãnh đạo của đất nước nhằm đưa nước đi lên.

Đối với các chủ doanh nghiệp

Về phía các chủ doanh nghiệp, các chi phí trước giờ vốn dành cho giao thông cũng như thông tin sẽ được giảm bớt đáng kể, không những thế các dịch vụ và nhiều chuỗi cung ứng sẽ dần hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều, và đương nhiên chi phí cho thương mại cũng giảm bớt, nhờ đó mà thị trường được mở rộng hơn và nền kinh tế của đất nước thì tăng trưởng một cách rõ rệt. 

Đối với khả năng cung ứng, các ngành công nghiệp của ta đang đối mặt với các máy móc được con người áp dụng công nghệ hiện đại du nhập vào. Từ đó, tạo ra không ít các cách thức làm hoàn toàn mới mẻ và độc đáo nhằm mục đích đi vào phục vụ cho nhu cầu của con người trong thời buổi hiện tại, không chỉ thế còn làm thay đổi một cách triệt để nhiều chuỗi giá trị trong các ngành công nghiệp mà hiện nay đang hoạt động. Thế cho nên các chủ doanh nghiệp ở Việt Nam sẽ được tiếp cận với nhiều công nghệ tiên tiến, nhờ vậy mà chất lượng của sản phẩm, tốc độ cũng như giá cả đều được cải thiện ít nhiều.

Đối với người tiêu dùng

Hơn nữa, người tiêu dùng cũng không phải là đối tượng ngoại lệ khi công nghệ phát triển nhanh chóng như có thể được nhận thấy trong thời gian gần đây. Quyền lợi của người tiêu dùng cũng sẽ được minh bạch, rõ ràng hơn bao giờ hết. Từ đó mà những đối tượng này sẽ được quan tâm đúng cách hơn, không những thế nhiều khuôn mẫu kiểu mới về hành vi sẽ được xây dựng dựa trên quyền truy cập vào các trang mạng di động cũng như cập nhật dữ liệu. Vì thế buộc các doanh nghiệp phải tập thích nghi với các kiểu cách thiết kế, tiếp thị khác lạ cũng như chú trọng cung cấp sản phẩm, dịch vụ với chất lượng vượt trội.

Tóm lại, có thể dễ dàng thấy cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư nó sẽ phát triển rất nhanh như vũ bão, đó là sự kết hợp của công nghệ hiện đại trong các lĩnh vực như vật lí, toán học cũng như sinh học. Từ đó tạo ra nhiều khả năng đặc biệt và có lực tác động rất sâu sắc đối với hệ thống xã hội, chính trị và kinh tế của cả thế giới. Cuộc cách mạng mới này được các chuyên gia dự đoán rằng sẽ tác động hết sức mạnh mẽ tới mọi lãnh thổ quốc gia, từ những người đứng đầu đất nước, doanh nghiệp cho tới cả người dân trên khắp toàn cầu, cũng như thay đổi cơ bản cách mà con người vốn sinh sống, lao động và sản xuất.