Thói quen đơn giản để kiếm nhiều tiền hơn năm 2019

Theo Hà Thu/CNBC/Vnexpress.net

Hãy ra khỏi vùng an toàn, kết bạn với những người thành công hay thuyết phục bản thân rằng mình có thể giàu lên.

Bạn không thể gây dựng tài sản nếu tiền chảy ra nhiều hơn chảy vào. Nguồn: Internet
Bạn không thể gây dựng tài sản nếu tiền chảy ra nhiều hơn chảy vào. Nguồn: Internet

1. Tự nói với bản thân mình xứng đáng giàu có

Nếu muốn gây dựng tài sản, bạn cần nói với bản thân rằng mình xứng đáng với điều này, Jen Sincero - tác giả sách nổi tiếng tại Mỹ cho biết. "Một trong những rào cản lớn nhất để kiếm nhiều tiền không phải là thiếu ý tưởng tốt, thiếu cơ hội, thời gian hay bạn quá bất cẩn hoặc ngốc nghếch. Mà là bạn từ chối cho phép bản thân giàu có", bà viết.

"Khi bắt đầu nghiên cứu người thành công và siêu giàu năm 1984, tôi nghĩ họ hẳn là có tham vọng hơn người bình thường", bà cho biết, "Nhưng sau hàng trăm cuộc phỏng vấn, tôi phát hiện ra, chúng ta không giàu được không phải vì thiếu tham vọng, mà là thiếu niềm tin vào khả năng điều đó xảy ra".

2. Tự động hóa tài chính

Nếu kế hoạch tài chính của bạn chưa được tự động hóa, hãy thay đổi điều đó, triệu phú tự thân David Bach cho biết. Hãy thiết lập để tiền của bạn tự động chuyển sang tài khoản đầu tư, tiết kiệm và trả nợ. Nó sẽ giúp bạn tích lũy tài sản mà không tốn mấy công sức.

"Bước này sẽ gần như bảo đảm bạn không thất bại về tài chính", Bach cho biết trong cuốn "Triệu phú Tự động", "Bạn sẽ không bao giờ quên thanh toán nữa, và sẽ không bao giờ ngần ngại khi tiết kiệm, vì bạn thậm chí không nhìn thấy chỗ tiền đó đi từ tài khoản nọ sang tài khoản kia của mình".

3. Tiết kiệm và đầu tư các khoản tiền có bất chợt

Giả sử bạn không có tiền tặng sinh nhật, tiền thưởng hay bất kỳ khoản nào khác từ trên trời rơi xuống. Hãy tập thói quen bắt mọi khoản tiền bất chợt - kể cả là 20 USD tìm thấy trong túi áo khoác - làm việc cho bạn. Tích tiểu thành đại. Bên cạnh đó, tập thói quen này sớm còn giúp bạn tránh tiêu xài hoang phí nếu sau này có thêm nhiều tiền bất chợt hơn, như tăng lương chẳng hạn.

4. Kết bạn với những người thành công

Bạn ở trong cộng đồng nào cũng là yếu tố có ảnh hưởng lớn. Trên thực tế, nó còn tác động đến tài sản của bạn nữa, triệu phú tự thân Steve Siebold cho biết trong cuốn "Người giàu nghĩ gì".

"Trong phần lớn trường hợp, tài sản của bạn cũng phản ánh mức tài sản của những người bạn thân thiết nhất. Chúng ta sẽ trở nên giống những người chúng ta giao thiệp. Đó là lý do những người thắng cuộc thường thu hút lẫn nhau", ông nói.

5. Theo dõi chi tiêu

Bạn không thể gây dựng tài sản nếu tiền chảy ra nhiều hơn chảy vào. Để đảm bảo điều đó không xảy ra, hãy theo dõi chi phí hàng ngày.

Có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại có thể giúp bạn làm điều này. Bạn cũng có thể dùng sổ ghi chép hoặc dùng phần mềm trên máy tính.

6. Bước ra khỏi vùng an toàn

Nếu bạn muốn kiếm nhiều hơn, hoặc đi nhanh hơn, hãy sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Một trong những việc bạn có thể làm là đàm phán lại lương. Đây là cách đơn giản nhất để tăng thu nhập, nhưng hầu hết còn chưa từng thử. Không được trả lương đúng năng lực có thể chính là điểm khiến bạn không thoát được cuộc sống trung bình hiện tại.

Triệu phú tự thân Grant Sabatier cho biết: 'Hiện tại bạn được trả bao nhiêu chính là vấn đề quyết định tiềm năng thu nhập của bạn trong tương lai và đưa bạn chạm mốc 1 triệu USD nhanh nhất".