Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn kiêm nhiệm Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan

PV.

Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 538/QĐ-BTC ngày 15/3/2010 phân công Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn kiêm nhiệm Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan từ ngày 01/4/2010.

      Sáng ngày 18/3/2010, tại Tổng cục Hải quan đã trang trọng tổ chức lễ công bố Quyết định số 538/QĐ-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính về lễ bàn giao nhiệm vụ Tổng cục trưởng TCHQ của Tổng cục trưởng Lê Mạnh Hùng cho Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn và đồng thời công bố quyết định nghỉ việc để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội của đồng chí Tổng cục trưởng Tổng Cục Hải quan Lê Mạnh Hùng từ ngày 01/4/2010. Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh đã tham dự buổi lễ này. Tại buổi lễ, Bộ trưởng Vũ Văn Ninh đã đánh giá cao sự phát triển lớn mạnh của Tổng cục Hải quan trong những năm gần đây, đặc biệt Bộ trưởng khen ngợi đóng góp của bản thân Tổng cục trưởng Lê Mạnh Hùng trong thành tích chung của ngành. Trên cương vị người đứng đầu ngành Hải quan, Tổng cục trưởng Lê Mạnh Hùng đã có chỉ đạo, lãnh đạo đúng đắn, kịp thời để ngành Hải quan thực hiện cải cách, hiện đại hóa, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Chính phủ đã giao phó. Bộ trưởng cũng mong muốn tuy đã nghỉ hưu và không còn trực tiếp lãnh đạo nhưng Tổng cục trưởng Lê Mạnh Hùng trong thời gian tới sẽ vẫn tiếp tục có những đóng góp, cố vấn cho ngành Hải quan và Tài chính trên bước đường phát triển.

Đ/c Lê Mạnh Hùng rất xúc động trước sự quan tâm của Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ trong suốt thời gian qua đã tạo điều kiện, ủng hộ cho ngành Hải quan trên bước đường xây dựng và phát triển. Đ/c đặc biệt cảm ơn những người đồng chí, những cán bộ Hải quan đã kề vai sát cánh cùng mình trong suốt năm qua, chia sẻ những khó khăn, buồn vui, cả trong công tác lẫn trong đời sống.

Buổi lễ đặc biệt trở nên cảm động và ấm cúng khi đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Tổng cục cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp với Tổng cục trưởng, đánh giá và ghi nhận sự phát triển của ngành nói chung, trong các lĩnh vực chuyên môn của ngành Hải quan nói riêng dưới nhiệm kỳ Tổng cục trưởng Lê Mạnh Hùng.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn, kiêm Tổng cục trưởng mới của Tổng cục Hải quan cũng chia sẻ mong muốn Tổng cục trưởng Lê Mạnh Hùng tiếp tục theo sát bước đi của ngành Hải quan. Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn khẳng định, dù người lãnh đạo có thay đổi, nhưng con đường đi của ngành Hải quan vẫn là kiên định cải cách, hiện đại hóa; có như vậy mới đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của thực tiễn và bắt kịp với trình độ phát triển cao của Hải quan khu vực và thế giới.