Thứ trưởng Trần Xuân Hà tiếp Chủ tịch Tập đoàn Ngân hàng HSBC


Chiều 27/2, Thứ trưởng Trần Xuân Hà có buổi tiếp và làm việc với ông Mark Tucker, Chủ tịch Tập đoàn Ngân hàng HSBC. Tham dự buổi tiếp có đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Tài chính.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Chào mừng Đoàn công tác Tập đoàn Ngân hàng HSBC đến thăm và làm việc với Bộ Tài chính Việt Nam, Thứ trưởng Trần Xuân Hà đánh giá cao những thành công của HSBC trong quá trình hoạt động tại Việt Nam. Theo Thứ trưởng, HSBC là ngân hàng lớn của nước ngoài tại Việt Nam và đã gặt hái được nhiều thành công.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Xuân Hà cũng đã chia sẻ với Đoàn công tác về tình hình kinh tế Việt Nam, đặc biệt đối với sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam… Cụ thể, đối với lĩnh vực chứng khoán, Thứ trưởng cho biết, Bộ Tài chính thực hiện quản lý theo hướng có sự phối hợp chặt chẽ với hệ thống ngân hàng trong quá trình phát triển đồng bộ về kênh ngân hàng và kênh thị trường vốn. Đồng thời cho biết, Việt Nam đang tiếp tục hoàn thiện thể chế minh bạch trong cơ chế, chính sách, giám sát để đảm bảo sự tuân thủ của pháp luật, phòng ngừa các rủi ro.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ Tài chính sẽ cùng đoàn công tác tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư tại nước ngoài. Dự kiến hoạt động xúc tiến sẽ được tổ chức tại London (Vương Quốc Anh) để quảng bá tình hình phát triển kinh tế cũng như thị trường vốn, thị trường tài chính Việt Nam. Đồng thời, đề nghị HSBC sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc chia sẻ, quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với các nhà đầu tư quốc tế

Cảm ơn Thứ trưởng về những thông tin đã chia sẻ với Đoàn, Ông Mark Tucker đánh giá cao về lĩnh vực tài chính ngân hàng của Việt Nam. Đồng thời, ông Mark Tucker cũng thông tin tới Thứ trưởng về chiến lược phát triển của Tập đoàn HSBC trong thời gian tới.

Đối với chia sẻ của Thứ trưởng về việc dự kiến tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tại London, ông Mark Tucker đánh giá đây sẽ là sự kiện rất quan trọng và HSBC sẵn sàng hỗ trợ Bộ Tài chính trong việc kết nối với các nhà đầu tư, qua đó, góp phần cho sự phát triển của kinh tế Việt Nam.