Thứ trưởng Vũ Thị Mai tiếp đoàn đại biểu cấp cao Công đoàn Viên chức Nhật Bản

Theo Cổng thông tin Điện tử Bộ Tài chính

(Tài chính) Ngày 15/5/2013, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu cấp cao Công đoàn Viên chức Nhật Bản do ông Tadashi Miyagaki - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nhật Bản dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ Tài chính, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Tổ chức cán bộ.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai tiếp đoàn đại biểu cấp cao Công đoàn Viên chức Nhật Bản
Toàn cảnh buổi làm việc. Nguồn: Mof.gov.vn

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Vũ Thị Mai chào mừng đoàn công tác của Công đoàn Viên chức Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Bộ Tài chính, chuyến thăm lần này của đoàn công tác đặc biệt có ý nghĩa vì năm 2013 là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Thứ trưởng đánh giá cao sự quan tâm và giúp đỡ của nhân dân và Chính phủ Nhật Bản đối với Việt Nam trong thời gian qua và vui mừng vì quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Hiện nay Nhật Bản là một trong những đối tác thương mại đầu tư lớn ở Việt Nam, các nhà đầu tư Nhật Bản đã có mặt trên hầu hết các lĩnh vực ở Việt Nam.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai tiếp đoàn đại biểu cấp cao Công đoàn Viên chức Nhật Bản  - Ảnh 1

Thứ trưởng Vũ Thị Mai chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Thứ trưởng Vũ Thị Mai, ông Tadashi Miyagaki cho biết, chuyến công tác tại Bộ Tài chính Việt Nam của đoàn Nhật Bản sẽ là điều kiện thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Công đoàn hai bên ngày càng tốt đẹp.

Ông Tadashi Miyagaki cũng gửi lời cảm ơn tới các cán bộ Bộ Tài chính Việt Nam đã dành những tình cảm tốt đẹp cũng như sự hỗ trợ tích cực đối với nhân dân Nhật Bản trong đợt thảm họa sóng thần năm 2011.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm một số nội dung về tổ chức, các hoạt động của Công đoàn, vai trò của tổ chức Công đoàn trong hệ thống chính trị, cơ quan, đơn vị cũng như nội dung bảo vệ quyền lợi người lao động trong cơ quan…

Hai bên cùng bày tỏ mong muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển bền chặt, trong đó mối quan hệ Công đoàn giữa hai bên ngày càng gắn bó.