Thủ tướng Anh chủ trì cuộc họp bí mật về Brexit

Theo bnews.vn

Thủ tướng Anh Theresa May sẽ chủ trì một cuộc họp khẩn cấp tại dinh thự của bà ở quê nhà Chequers nhằm thảo luận về cuộc khủng hoảng nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit.

Thủ tướng Anh Theresa May.
Thủ tướng Anh Theresa May.

Theo nguồn tin trên, cuộc họp sẽ được tiến hành theo thể thức bí mật với sự tham dự của một số bộ trưởng cùng vài thành viên trong đảng Bảo thủ của bà May.

Truyền thông Anh cho biết, trong số những người tham dự cuộc họp sẽ có Phó Thủ tướng David Lidington, Bộ trưởng Môi trường Michael Gove và Bộ trưởng Brexit Steve Barclay.

Cùng ngày, Bộ trưởng Môi trường Michael Gove đã khẳng định Thủ tướng Theresa May "hoàn toàn" có sự ủng hộ của ông, và nói thêm rằng đã đến thời điểm cho "những cái đầu lạnh" để tập trung làm cho dự thảo thỏa thuận của bà, vốn đã 2 lần bị phủ quyết, được các nhà lập pháp thông qua.

Ông Gove cho biết: "Tôi nghĩ đây không phải là lúc để thay thuyền trưởng của con tàu. Tôi cho rằng điều chúng ta cần phải làm là vạch ra hải trình đúng đắn và Thủ tướng đã vẽ ra lộ trình đúng đắn qua việc đảm bảo rằng chúng ta có một thỏa thuận vinh danh kết quả cuộc trưng cầu dân ý".