Thừa Thiên - Huế dành gần 600 ha cho các dự án điện mặt trời

Theo Phan Tiến/nhadautu.vn

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chính thức công khai các địa điểm dành cho nghiên cứu đầu tư dự án điện mặt trời với tổng diện tích gần 600 ha.

 Toàn cảnh dự án Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế).
Toàn cảnh dự án Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Theo đó, các địa bàn nghiên cứu đầu tư gồm: Huyện Phong Điền, Huyện Phú Lộc và Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Cụ thể, huyện Phong Điền có các địa điểm xã Điền Môn và Điền Hương; xã Phong Chương; xã Phong Hiền; và xã Phong Hòa, với tổng diện tích 427 ha. Khu vực huyện Phú Lộc có một điểm ở vị trí Khu kinh tế Chân Mây Lăng Cô (khu vực xã Lộc Thủy, xã Lộc Tiến), với diện tích 170 ha.

Thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu để đầu tư vào những dự án năng lượng xanh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế thống nhất cho Công ty BS Heidelberg Solar GmbH nghiên cứu đầu tư dự án nhà máy điện Mặt Trời với công suất 151MWp trên diện tích khoảng 160 ha tại xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc.

Ngoài ra, Công ty Năng lượng tái tạo Orange thuộc Tập đoàn AT Capital - Singapore cũng đến tìm hiểu môi trường, cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Qua làm việc, UBND Thừa Thiên - Huế kết luận sẽ áp dụng các chính sách, ưu đãi cao nhất theo khung quy định của Chính phủ và của tỉnh đối với dự án sản xuất năng lượng Mặt Trời trên địa bàn tỉnh.