TienPhong Bank tham gia thị trường vàng

PV.

(Tài chính) Ngày 28/12/2012, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhong Bank) đã chính thức được Ngân hàng Nhà nước cấp phép gia nhập thị trường kinh doanh mua bán vàng miếng. TienPhong Bank hiện là một trong các ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước cấp phép kinh doanh vàng đợt đầu tiên trên toàn hệ thống.

Như vậy bên cạnh thực hiện mọi giao dịch ngân hàng thông thường như gửi tiết kiệm, chuyển tiền, vay vốn…, khách hàng đến các điểm giao dịch của TienPhong Bank còn có thể mua bán vàng vật chất và gửi ngân hàng giữ hộ vàng. Loại vàng giao dịch bao gồm vàng SJC 1 lượng, nhẫn 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI.

Ông Nguyễn Hưng - Tổng Giám đốc TienPhong Bank cho biết kinh doanh vàng là một trong bốn hướng phát triển mũi nhọn nằm trong chiến lược tạo dựng lợi thế cạnh tranh cho ngân hàng của TienPhong Bank.

Dịch vụ mua bán vàng của TienPhong Bank kết hợp được thế mạnh của Tập đoàn vàng bạc đá quý hàng đầu Việt Nam (DOJI - SJC Hà Nội/SJC Đà Nẵng) và ngân hàng nên đảm bảo giá mua bán chuẩn và tốt nhất, nguồn vàng và nguồn tiền luôn sẵn sàng, khách hàng không phải chờ đợi ngay cả trong những ngày cao điểm. Đặc biệt, khách hàng mua vàng xong có thể gửi ngân hàng giữ hộ ngay, tránh rủi ro khi vận chuyển đồng thời được hưởng nhiều ưu đãi sau giao dịch. TienPhong Bank đã thiết kế hệ thống quầy kệ giao dịch riêng nhằm trưng bày sản phẩm và thực hiện nghiệp vụ kinh doanh vàng an toàn và chuyên nghiệp nhất.

Nhu cầu mua bán, tích trữ, sản xuất vàng luôn luôn lớn, đặc biệt tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, kinh doanh vàng không dễ, giá vàng không tuân theo quy luật cung cầu thông thường mà chịu tác động của nhiều yếu tố như giá cả quốc tế, tình hình kinh tế vĩ mô, tâm lý người dân, tỷ giá của nhiều đồng tiền, tình hình khai thác, chi phí sản xuất vàng…Mặc dù vậy TienPhong Bank tin tưởng sẽ thành công do có sự hỗ trợ đắc lực từ cổ đông lớn - Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI - một trong số ít tên tuổi hàng đầu trong ngành vàng bạc đã quý có mạng lưới kinh doanh vàng, trang sức, đá quý rộng khắp toàn quốc.

Cùng với TienPhong Bank, cổ đông lớn của Ngân hàng TienPhong Bank là Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cũng được cấp phép kinh doanh vàng ngay trong đợt này.