Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng:

Tiếp tục phát huy tốt hơn nữa truyền thống 91 năm của Đảng bộ Thủ đô


Trên cương vị mới, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định sẽ cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hà Nội và cả hệ thống chính trị Thủ đô quyết tâm phát huy tốt hơn những thành tựu đã đạt được của Thành phố và truyền thống 91 năm của Đảng bộ Thủ đô.

Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu nhận nhiệm vụ.
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ của Thành uỷ Hà Nội sáng ngày 3/4/2021, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng bày tỏ niềm vinh dự được Bộ Chính trị công bố và trao quyết định cho chức danh Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng khẳng định, nhiệm vụ được giao vừa là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn trước Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội. Vì vậy, đồng chí sẽ nỗ lực hết mình, cố gắng, quyết tâm hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân Thủ đô giao phó.

Theo Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng, Hà Nội có vị thế đặc biệt quan trọng, là trái tim của cả nước, đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm văn hóa, giáo dục, khoa học, kinh tế và giao dịch quốc tế, là động lực phát triển vùng Đồng bằng sông Hồng và cả nước, là Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo.

Đảng bộ TP. Hà Nội là Đảng bộ lớn nhất cả nước, với 50 đảng bộ trực thuộc, 17.118 chi bộ, 2.310 tổ chức cơ sở đảng, có số lượng đảng viên chiếm gần 10% tổng số đảng viên trong cả nước; có bề dày truyền thống 91 năm xây dựng và trưởng thành, luôn đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, lãnh đạo Thành phố đạt nhiều thành tựu quan trọng.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định, tặng hoa chúc mừng Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng.
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định, tặng hoa chúc mừng Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng.

Trong nhiều năm qua, nhất là trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao và đạt được kết quả khá toàn diện. Thành phố đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 16/16 chỉ tiêu đề ra. Kinh tế Thủ đô tiếp tục được cơ cấu lại theo hướng bền vững, kinh tế tăng trưởng khá, cao hơn bình quân chung của cả nước, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của cả nước. Tài chính, ngân sách ổn định vững chắc, các cân đối lớn được đảm bảo, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn giai đoạn 2016-2020 tăng 1,64 lần so với giai đoạn 2011-2015.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng của Đảng bộ Thành phố có nhiều đổi mới, sáng tạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng, giải quyết tốt nhiều vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Năng lực và sức chiến đấu của tổ chức đảng được nâng lên, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền được tăng cường. Đảng bộ Thành phố đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ 17 và ngay sau Đại hội đã sớm ban hành Quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khóa và 10 chương trình công tác lớn thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ 17 Đảng bộ Thành phố.

Đặc biệt, trong điều kiện đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp suốt 2 năm qua, tác động đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội trên thế giới và trong nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố đã và đang triển khai, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ “kép” vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, được Trung ương và các địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

 Các đồng chí Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tặng hoa chúc mừng đồng chí Vương Đình Huệ và đồng chí Đinh Tiến Dũng.
 Các đồng chí Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tặng hoa chúc mừng đồng chí Vương Đình Huệ và đồng chí Đinh Tiến Dũng.

Diện mạo Thủ đô có nhiều thay đổi, ngày càng khang trang, văn minh và hiện đại hơn. Các giá trị văn hóa truyền thống ngàn năm văn hiến được gìn giữ và phát huy. Chất lượng cuộc sống của người dân Thủ đô từ thành thị đến nông thôn được cải thiện rõ nét. Tình hình chính trị, xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh của Thủ đô được đảm bảo...

Để kế thừa và phát huy tốt hơn những thành tựu đã đạt được của Thành phố và truyền thống 91 năm của Đảng bộ Thủ đô; trên cương vị công tác mới, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng hứa sẽ nỗ lực hết mình, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố và cả hệ thống chính trị Thủ đô nêu cao truyền thống đoàn kết, thống nhất, nắm bắt thời cơ, phát huy vận hội, vượt qua khó khăn, thách thức, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 17 Đảng bộ Thành phố và cùng cả nước quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng.

Nhân dịp này, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng trân trọng cảm ơn và chúc mừng đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, người tiền nhiệm đã có đóng góp tích cực đối với sự phát triển của Thủ đô. Đồng chí Đinh Tiến Dũng chúc đồng chí Vương Đình Huệ đạt nhiều thành tích trên cương vị công tác mới và tiếp tục quan tâm tới sự phát triển của Thủ đô.