TPBank đạt lợi nhuận 122% kế hoạch năm 2014

PV.

(Tài chính) Thông tin này vừa được Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) chính thức phát đi. Theo đó, kết thúc năm tài chính 2014, tổng tài sản của TPBank đạt trên 51.500 tỷ đồng, dư nợ tín dụng tăng trưởng trên 50% so với đầu năm.

Tính đến nay, TPBank đang là ngân hàng cổ phần đầu tiên công bố kết quả kinh doanh năm 2014, với những kết quả khá ấn tượng.
Tính đến nay, TPBank đang là ngân hàng cổ phần đầu tiên công bố kết quả kinh doanh năm 2014, với những kết quả khá ấn tượng.

Lợi nhuận luỹ kế (sau khi trích đủ dự phòng tín dụng) của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) tốt hơn so với dự báo, đạt trên 536 tỷ đồng, bằng 122% kế hoạch năm. Chất lượng tín dụng được kiểm soát tốt, xử lý và thu hồi được nhiều khoản nợ cũ và không để phát sinh mới nên tỷ lệ nợ xấu đến cuối năm chỉ ở mức 1,00%, thấp hơn rất nhiều so với mức 3% cho phép theo quy định.

Các chỉ tiêu hoạt động khác của TPBank so với kế hoạch đều vượt như: Tổng huy động đạt trên 47 nghìn tỷ đồng, bằng 105% kế hoạch. Số lượng khách hàng tăng trưởng gấp 2 lần so với 2013. Như vậy, tính đến nay, TPBank đang là ngân hàng cổ phần đầu tiên công bố kết quả kinh doanh năm 2014, với những kết quả khá ấn tượng.

Năm 2014, cũng là năm TPBank có nhiều khởi sắc đối với các mảng kinh doanh ngân hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp, các mảng kinh doanh này đều hiệu quả và đóng góp lợi nhuận tốt. Bên cạnh đó, các hoạt động đầu tư, kinh doanh nguồn vốn và ngoại hối đều có đóng góp đáng kể vào lợi nhuận chung của ngân hàng.

Trong năm, TPBank đã tài trợ tín dụng cho các khách hàng doanh nghiệp, các tổng công ty, tập đoàn lớn, trong đó điển hình có những ngành, lĩnh vực mới mà TPBank tiên phong  như: ký hợp đồng tài trợ tín dụng mua máy bay Vietjet Air, hợp đồng tài trợ tín dụng trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, công nghệ cao với tập đoàn sản xuất linh kiện điện tử Flexcom…

 Bên cạnh đó, với nỗ lực phát triển Ngân hàng số- Digital Banking, TPBank đã trở thành tâm điểm được vinh danh trong nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế như: Giải nhất Mobile Banking, Giải Nhì chung cuộc MyEbank, Top 5 Internet Banking tại cuộc thi MyEbank 2014 do báo điện tử VnExpress tổ chức; Giải Ngân hàng Số sáng tạo nhất Việt Nam 2014 do Tạp chí Global Financial Market Review (GFM) trao tặng; Được Thống đốc NHNN Việt nam trao tặng Bằng khen về thành tích đầu tư, ứng dụng công nghệ đẩy mạnh hoạt động dịch vụ ngân hàng điện tử. TPBank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam nâng cấp thành công hệ thống Ngân hàng lõi (Core Banking) Flexcube lên phiên bản 12.0.3.

Mới đây nhất, TPBank đã chính thức khai trương trụ sở làm việc tại trung tâm thủ đô, số 57 Lý Thường Kiệt, hoàn tất mảnh ghép cuối cho cuộc tái cơ cấu. Các chuỗi sự kiện liên tiếp này cho thấy, TPBank đã sẵn sàng cho một chặng đường phát triển mạnh mẽ kế tiếp để tiến tới mục tiêu trở thành ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam.