Trại heo rừng Huỳnh Phúc - Nuôi heo rừng một cách làm giàu

PV

Đó là khẳng định của anh Huỳnh Đức Nam ở số nhà 528C, khu phố 8, phường Phú Khương, tỉnh Bến Tre.

Đó là khẳng định của anh Huỳnh Đức Nam ở số nhà 528C, khu phố 8, phường Phú Khương, tỉnh Bến Tre. Với quyết tâm làm giàu chính đáng, hàng ngày anh lên internet tìm hiểu các mô hình chăn nuôi. Cuối cùng, anh chọn nuôi heo rừng, con vật này đã đem lại thu nhập đáng kể cho gia đình anh.
Anh Nam cho biết: “Nhà tôi có khu vườn rộng 1000m2 nhưng chưa được đầu tư chăm sóc đúng mức. Một lần, tình cờ xem phóng sự về những trang trại nuôi heo rừng cho hiệu quả kinh tế cao ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước…, tôi “mê tít”. Từ đó, cứ rảnh rỗi tôi lại lên mạng tham khảo cách chọn giống, kỹ thuật chăn nuôi".
Đầu năm 2008, anh Nam lặn lội về Đồng Nai để chọn mua heo rừng giống. Trở về, anh mang theo 2 heo đực và 6 heo cái (trọng lượng trên 10 kg). Đến nay, đàn heo của anh có khoảng trên 60 con, đang phát triển và cho hiệu quả kinh tế cao. Số lượng heo giống được anh cung cấp về các huyện như: Giồng Trôm, Châu Thành… Heo rừng rất dễ nuôi, thức ăn chủ yếu của heo rừng là rau, củ, quả… Chuồng nuôi heo rừng được thiết kế khá đơn giản, chỉ cần một khoảng đất trống, dựng cột xi măng hay cột gỗ cao khoảng 1m bao quanh bằng lưới B40, nền được lát xi măng hoặc để đất và đào một ao nước để heo tắm, vậy là đủ.
Có thể khẳng định, mô hình nuôi heo rừng của anh Nam là một cách làm mới tại địa phương, đây là một bước đột phá mang lại hiệu quả cao, nhờ đó, nhiều hộ nông dân đã ổn định được cuộc sống từ chính đôi tay của mình.

Địa chỉ: 528C, Khu phố 8, Phường Phú Khương, Tỉnh Bến Tre
ĐT: (075) 3 816662 - DĐ: 0985.564.562