Từ Liêm lên quận, nhà đất giao dịch mạnh

Theo dantri.com.vn

(Tài chính) Tính thanh khoản trong giao dịch nhà đất trong thời gian gần đây đã tăng mạnh so với trước nhờ vào thông tin Từ Liêm lên quận.

Từ Liêm lên quận, nhà đất giao dịch mạnh
Địa phận Từ Liêm có khá nhiều dự án đang chào bán. Nguồn: internet

Sự khởi sắc về tính thanh khoản ở khá nhiều dự án bất động sản (BĐS) được bung hàng vào những tháng cuối năm đã góp phần làm thị trường ấm dần lên. Qua khảo sát thực tế ở một số sàn BĐS cho thấy, lượng giao dịch tăng cao trong khoảng 2 tháng trở lại đây.

Báo cáo của UBND Hà Nội trong trong kỳ họp Hội đồng nhân dân vừa qua cho thấy, đến nay thị trường đã ghi nhận 1.161 giao dịch thành công với tổng giá trị hơn 3.200 tỷ đồng. Số lượng tồn kho ở phân khúc thấp tầng và căn hộ chung cư đã giảm 16,07%. Đây là một tín hiệu tích cực cho thị trường BĐS sau suốt hơn 2 năm suy giảm.

Điểm sáng đáng chú ý thời gian gần đây là tốc độ bán hàng khá nhanh ở các dự án khu vực phía Tây, trong đó, địa phận Từ Liêm có khá nhiều dự án đang chào bán.

Qua khảo cho thấy, những dự án ở Từ Liêm có tiến độ thi công nhanh, về ở được ngay có giao dịch tăng mạnh so với quý trước, thậm chí khách hàng còn phải trả thêm tiền chênh cho những căn hộ diện tích nhỏ.

Một số dự án có tính thanh khoản cao như: CT3 Cổ Nhuế, khoảng 500 căn hộ đã bán hết sau các đợt mở bán; chung cư Resco Cổ Nhuế, Tây Hà Tower… cũng được giao dịch khá mạnh.

Hay ở phân khúc cao cấp, dự án Thăng Long Number One, số 1 đại lộ Thăng Long sau 1 tháng mở bán đã có gần 80 giao dịch thành công. Đây là một trong những dự án cao cấp hàng đầu ở khu vực Từ Liêm hiện đang rất hút khách.

Phân khúc nhà ở thấp tầng trong khu đô thị mới cũng có tỷ lệ giao dịch tăng cao, nhưng xu hướng này chỉ diễn ra ở những dự án đã hoàn thiện hạ tầng và có thể ở ngay. Theo thông tin công bố của chủ đầu tư, sau hơn 1 tháng mở bán liền kề Xuân Phương đã có hơn 30 căn được giao dịch thành công, nâng tổng số những căn liền kề đã có chủ lên con số hơn 300 căn. Được biết, giá liền kề, biệt thự Xuân Phương có giá từ 3,5 tỷ đồng/căn đã bao gồm VAT. Khách hàng mua nhà đón Tết còn được hưởng chiết khấu đến 7% tiền đất và tặng quà đến 50 triệu đồng/căn.

Đây là một trong những dự án có hạ tầng hoàn thiện, có nhiều cư dân về ở và có sức bán tốt nhất trong khu vực phía Tây hiện nay. Theo ông Vũ Cương Quyết – Giám đốc Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Bắc, những dự án có vị trí thuận lợi, hạ tầng được đầu tư đồng bộ như Xuân Phương luôn được giao dịch ổn định. Còn những dự án chưa có hạ tầng thì tính thanh khoản rất kém, gần như không có giao dịch.

Trong khi nhiều dự án ở phía Tây thành phố đều dừng triển khai hoặc triển khai cầm chừng, những khu đô thị đã được xây dựng hoàn thiện, có thể dọn về ở ngay đã tạo nên sức hút lớn, đáp ứng được nhu cầu ở thực của người dân. Đây là yếu tố quan trọng trong giai đoạn mà thị trường thuộc về người mua như hiện nay, việc đẩy mạnh đầu tư và hoàn thiện dịch vụ tiện ích, hạ tầng kỹ thuật đang là “con bài” sống đối với nhiều chủ đầu tư dự án.