Vàng có chuỗi mất giá dài nhất trong 5 tháng

Theo Minh Anh/bizlive.vn

Giá vàng giao sau hôm thứ Năm giảm phiên thứ tư liên tiếp do gặp bất lợi từ đà tăng giá của đồng đô la Mỹ.

Giá vàng giao sau hôm thứ Năm giảm phiên thứ tư liên tiếp do gặp bất lợi từ đà tăng giá của đồng đô la Mỹ.
Giá vàng giao sau hôm thứ Năm giảm phiên thứ tư liên tiếp do gặp bất lợi từ đà tăng giá của đồng đô la Mỹ.
Giá vàng giao tháng 8 kết phiên giảm 5,10 USD, tương ứng 0,4%, xuống 1.251 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ 13/12/2017. Chuỗi giảm 4 phiên cũng là chuỗi giảm dài nhất kể từ đợt kết thúc 7/2, theo số liệu của FactSet.
Ở thời điểm cập nhật lúc 7h41 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.248,50 USD/ounce, giảm 0,24% so với mức chốt phiên hôm thứ Tư là 1.251,60 USD/ounce.
Vàng có chuỗi mất giá dài nhất trong 5 tháng  - Ảnh 1
Biểu đồ: Kitco 
“Có cảm giác thị trường vàng đã rơi vào giai đoạn quá bán, nhưng việc đồng đô la Mỹ liên tục tăng giá đã cản đường mọi nỗ lực phục hồi của kim loại này, trong bối cảnh các tin tức về kinh tế chỉ ở mức ‘bình bình’”, Jeff Wright, Phó chủ tịch điều hành tại GoldMining Inc. nhận xét.
Số liệu kinh tế được công bố hôm thứ Năm không mấy tích cực. Tăng trưởng GDP của Mỹ trong quý I được điều chỉnh còn 2% từ mức 2,2% đưa ra trước đó. Số đơn xin trợ cấp thấp nghiệp tăng thêm 9.000 trong tuần trước lên tổng cộng 227.000 đơn.
Wright cho rằng vàng hiện bị định giá quá thấp và có thể phục hồi về mốc 1.300 USD/ounce trong 6 tháng cuối năm khi chính quyền Trump tìm giải pháp cho thương mại và xuống nước trong việc áp thuế.
Diễn biến giá vàng gần đây khiến một số nhà đầu tư lo ngại liệu kim loại quý này đã mất giá trị “tài sản tránh bão” vốn có hay không.
Giá vàng đã giảm 1,4% trong tuần này và 4% trong tháng 6. Trong khi đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones, vốn thường tăng khi giá vàng giảm, đã để tuột 1,6% tính từ đầu tuần và giảm 0,9% từ đầu tháng.
Các chuyên gia phân tích tại ICICI Bank cho rằng giá vàng giảm gần 4% trong vòng 2 tuần qua do áp lực đến từ đồng USD lên giá và quan điểm “diều hâu” của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).
Chỉ số ICE U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 1 rổ gồm 6 đồng tiền mạnh khác, đã tăng 0,7% tính từ đầu tuần và 1,3% từ đầu tháng.