Vàng tăng sốc, chạm mốc lịch sử, giao dịch sát ngưỡng 53 triệu đồng/lượng

Theo Đình Vũ/nhadautu.vn

Giá vàng trong nước cho thấy sự bứt phá khi bật tăng mạnh thêm gần 3 triệu đồng/lượng chỉ trong 3 ngày đầu tuần. Sáng nay, giá vàng trong nước đã giao dịch sát mốc 53 triệu đồng/lượng - mức giá cao chưa từng có và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong tuần này.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Sáng 22/7, giá vàng thế giới giao ngay tăng 0,08% lên 1.842,80 USD/ounce, vàng giao tháng 8 tăng 0,07% lên 1.845,45 USD. Theo tính toán, giá vàng hiện cao hơn khoảng 43,4% (557 USD/ounce) so với đầu năm 2019.

Cùng chiều tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục tăng mạnh thêm hơn 1 - 2 triệu đồng/lượng, khoảng cách mua - bán cũng được doãng rộng.

Cụ thể, Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức 52 - 52,7 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 1,25 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua - bán cũng được doãng rộng lên mức 700 nghìn đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài gòn (SJC) niêm yết giá vàng ở mức 51,85 - 52,95 triệu đồng/lượng (mua - bán) tăng gần 2 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua bán cũng được kéo lên trên 1,1 triệu đồng/lượng.

Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), niêm yết giá vàng ở mức 51,80 - 52,70 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Giá vàng thế giới tăng mạnh được cho là do sự bán tháo đồng USD và kì vọng gói kích thích để hỗ trợ sự phục hồi của các nền kinh tế bị đại dịch. Tỷ giá USD đã chạm mức thấp hơn 4 tháng hỗ trợ cho các nhà đầu tư tìm đến nơi trú ẩn an toàn như vàng thỏi.

Vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng cùng chiều với các thị trường chứng khoán trong thời gian tới với cùng một lý do: tình trạng in tiền và các biện pháp kích thích kinh tế chưa có tiền lệ của nhiều nước trên thế giới.