Vàng thế giới được kỳ vọng tăng giá trong tuần này

PV.

Cập nhật đầu giờ sáng nay (15/8) giá vàng thế giới tăng nhẹ do đồng USD có thể sẽ là tâm điểm chú ý trong tuần này khi Uỷ ban thị trường mở - FOMC công bố biên bản cuộc họp tháng 7.

Vàng thế giới được kỳ vọng tăng giá trong tuần này.
Vàng thế giới được kỳ vọng tăng giá trong tuần này.

Theo đó, 9h sáng nay, giá vàng thế giới chạm mốc 1339.66/oz, tương đương 36,04 triệu đồng/lượng.

Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu cho biết, thị trường vàng thế giới hôm nay tăng do đồng USD có thể sẽ là tâm điểm chú ý trong tuần này khi Uỷ ban thị trường mở - FOMC công bố biên bản cuộc họp tháng 7.

Các chuyên gia cho rằng, nếu Cục dự trữ Liên bang Mỹ - Fed cho thấy sự do dự trong việc tăng lãi suất vào cuối năm nay sẽ khiến đồng USD tiếp tục suy yếu và điều này tạo lợi thế cho vàng.

Kết quả khảo sát trực tuyến của Kitco.com cho thấy, 71% chuyên gia, các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ cho biết họ mong đợi để xem giá cao hơn trong tuần này.

Trong khi đó, có 24% số người dự đoán giá giảm và 5% còn lại nhìn nhận giá đi ngang.

Đồng thời, các nhà đầu tư bán lẻ tham gia khảo sát trực tuyến cũng có 66% tin vàng tăng lên tuần này, 19% nghĩ vàng giảm, còn lại là trung tính.

Một số chuyên gia cho rằng, vàng ngắn hạn sẽ tăng vì nhìn vào mức giá mua bán của các hợp đồng giao tháng 12, thấy các nhà đầu tư sẵn sàng trả mức giá cao hơn so với giao ngay.

Do đó, vàng sẽ tăng trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn cũng như các vấn đề liên quan khác.