Vietcobank Lào Cai: Đầu mối cho vay dự án khu đô thị Lào Cai Cam Đường

PV.

(Tài chính) Ngày 12/11/2014 tại, TP Lào Cai đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác 2 bên đối với Dự án chung cư cho người thu nhập thấp khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường (giai đoạn 2) giữa Quỹ đầu tư phát triển (ĐTPT) tỉnh Lào Cai và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Lào Cai (Vietcombank Lào Cai).

Ông Đặng Việt Hùng - Giám đốc Vietcombank Lào Cai (hàng đầu, bên phải) và ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh Lào Cai đại diện cho 2 bên ký kết thỏa thuận hợp tác
Ông Đặng Việt Hùng - Giám đốc Vietcombank Lào Cai (hàng đầu, bên phải) và ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Quỹ Đầu tư Phát triển tỉnh Lào Cai đại diện cho 2 bên ký kết thỏa thuận hợp tác

Tham dự lễ ký kết, về phía Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai có ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc; về phía Vietcombank Lào Cai có ông Đặng Việt Hùng - Giám đốc chi nhánh cùng lãnh đạo một số phòng, ban hai đơn vị và các đối tượng khách hàng của dự án.

Lào Cai được biết đến là trung tâm kinh tế của vùng Tây Bắc với rất nhiều điều kiện ưu đãi để phát triển kinh tế - xã hội. Đi kèm với quá trình phát triển đã nảy sinh những nhu cầu hết sức cấp bách về chỗ ở ổn định, lâu dài cho tầng lớp dân cư và người lao động có thu nhập thấp. Việc hỗ trợ cán bộ công nhân viên chức lực lượng vũ trang và người nghèo có thu nhập thấp được mua nhà ở là chủ trương rất đúng đắn, thiết thực của Đảng và nhà nước ta, được nêu rõ trong nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 7/1/2013 của Chính Phủ và Thông tư số 11/2013/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước cùng các văn bản hướng dẫn thi hành của các bộ, ngành, địa phương. Cụ thể hóa chủ trương đó, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Lào Cai đã tiến hành xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp và đã triển khai thành công giai đoạn 1 của Dự án chung cư Lâm Viên (Bắc Cường, Lào Cai). Tiếp theo thành công của giai đoạn 1, năm 2014 Quỹ Đầu tư phát triển tiếp tục triển khai xây dựng khối nhà D thuộc khu chung cư.

Nhằm tạo điều kiện cho đại đa số bộ phận dân cư có thu nhập thấp tiếp cận được nguồn vốn với lãi suất ưu đãi để mua nhà ở, đến thời điểm hiện tại đã có 53 khách hàng tiếp cận xin vay vốn tại Vietcombank  để mua nhà dự án. Vietcombank đã thẩm định được 49 khách hàng có đủ điều kiện để cấp tín dụng. Đây là những con số hết sức ấn tượng.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Quỹ ĐTPT tỉnh Lào Cai đã khẳng định việc xây nhà ở xã hội là một chủ trương lớn của Chính phủ. Việc hiện thực hóa chủ trương đó là nỗ lực của  tỉnh trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của dân cư. Với mức giá bán giao động 6 đến 7 triệu/m2 đã đáp ứng nhu cầu cho đại bộ phận lao động có thu nhập thấp. Trong tương lai Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai sẽ nhân rộng và mở rộng quy mô đầu tư.

Cũng tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, ông Đặng Việt Hùng - Giám đốc Vietcombank Lào Cai bày tỏ sự cảm ơn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai đã tin tưởng giao cho Vietcombank là đơn vị đầu mối thu xếp nguồn vốn ưu đãi cho các đối tượng là hộ nghèo có điều kiện tiếp cận với nguồn vốn tín dụng của ngân hàng phục vụ mua nhà ở xã hội, đây sẽ là những viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho mối quan hệ lâu dài, hợp tác cùng phát triển giữa 2 đơn vị