Vietcombank chung tay cùng hai Bệnh viện tại Hà Nội phòng chống dịch Covid-19

PV.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đồng hành và chia sẻ cùng với ngành Y tế, mới đây Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao tặng xe ô tô 29 chỗ ngồi trị giá 1,6 tỷ đồng cho Bệnh viện Hữu Nghị và tặng 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Phổi Trung ương nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch và chỉ đạo tuyến.

Ông Phạm Quang Dũng -Tổng Giám đốc Vietcombank phát biểu tại lễ trao tặng xe ô tô tại Bệnh viện Hữu Nghị
Ông Phạm Quang Dũng -Tổng Giám đốc Vietcombank phát biểu tại lễ trao tặng xe ô tô tại Bệnh viện Hữu Nghị

Tham dự buổi lễ, về phía Bệnh viện Hữu Nghị, có ông Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc Bệnh viện; phía Vietcombank, có ông Phạm Quang Dũng - Tổng Giám đốc; bà Phùng Nguyễn Hải Yến - Phó Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Văn Toán, Giám đốc Vietcombank Tây Hồ; ông Nguyễn Quang Lý – Giám đốc Ban Khách hàng donah nghiệp cùng một số ông/bà đại diện các phòng Trụ sở chính Vietcombank.

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng đã thay mặt Ban lãnh đạo bày tỏ niềm vinh dự khi Vietcombank được tham gia đồng hành cùng đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Hữu Nghị trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

Là một trong bốn tổ chức tín dụng có quy mô lớn nhất cả nước, bên cạnh chất lượng hiệu quả hoạt động, Vietcombank là một trong những doanh nghiệp đóng góp lớn nhất cho ngân sách Nhà nước. Vietcombank luôn là ngân hàng tiên phong trong các hoạt động vì cộng đồng với mức tài trợ hàng trăm tỷ đồng mỗi năm trong đó y tế luôn là lĩnh vực được dành nhiều ưu tiên.

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, Vietcombank đã dành gần 200 tỷ đồng chung tay cùng cả nước đóng góp cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, nhằm chung tay hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Vietcombank đã triển khai 7 chương trình hỗ trợ giảm lãi phí cho doanh nghiệp và người dân trong đó, riêng năm 2020 Vietcombank đã hỗ trợ giảm lãi cho khách hàng là 3.290 tỷ đồng.

Ngày 16/7/2021, Vietcombank tiếp tục triển khai chương trình thứ 8 với quy mô khoảng 1.800 tỷ đồng. Đồng thời, Vietcombank sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình lãi suất ưu đãi đối với các khoản vay mới nhằm hỗ trợ khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn từ nay đến cuối năm. Tổng số tiền lãi hỗ trợ khách hàng trong 06 tháng cuối năm 2021 dự kiến lên tới 4.000 tỷ đồng và cả năm 2021 là 6.100 tỷ đồng.

Tổng Giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng cũng thay mặt Ban lãnh đạo và các cán bộ, người lao động của Vietcombank trên toàn hệ thống cảm ơn đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế của Bệnh viện đã và đang thực hiện thành công nhiệm vụ khám, chữa, điều trị cho bệnh nhân, đồng thời đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch, đem lại sự an toàn cho nhân dân cả nước.

Thay mặt Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại bệnh viện, ông Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước món quà vô cùng ý nghĩa từ phía Vietcombank trao tặng, đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Với hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Hữu Nghị luôn xác định phát triển chuyên môn kỹ thuật là một nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu và xuyên suốt với phương châm hoạt động xây dựng bệnh viện văn minh, hiện đại, giỏi về chuyên môn, chuẩn y đức và hài lòng người bệnh. Kết quả đánh giá năm 2020 cho thấy chỉ số hài lòng người bệnh của bệnh viện Hữu Nghị đạt hơn 98%.

Ông Phạm Quang Dũng (thứ ba từ phải sang) trao biển tượng trưng tài trợ 1 tỷ đồng cho ông Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương
Ông Phạm Quang Dũng (thứ ba từ phải sang) trao biển tượng trưng tài trợ 1 tỷ đồng cho ông Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương

Vào buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác của Vietcombank cũng đã trao tặng 1 tỷ đồng đóng góp cho kinh phí phòng, chống dịch  Covid-19 của Bệnh viện Phổi Trung ương. Thay mặt cho đội ngũ y bác sỹ làm việc tại Bệnh viện Phổi Trung ương, ông Nguyễn Viết Nhung – Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến Ban Lãnh đạo Vietcombank về sự ủng hộ ý nghĩa của ngân hàng đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp đến Vietcombank sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Chương trình trao tặng ở Bệnh viện Hữu Nghị và Bệnh viện Phổi Trung ương của Vietcombank nằm trong chuỗi các hoạt động ủng hộ các bệnh viện phòng chống dịch bệnh, góp phần chung tay cùng ngành y tế và nhân dân cả nước quyết tâm nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, ổn định cuộc sống và tiếp tục phát triển đất nước.