Vietcombank Hải Phòng tặng nhà cho các hộ nghèo tại Thái Bình

PV.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái”, Vietcombank Hải Phòng vừa phối hợp với HĐND, UBND, UBMTTQ xã Dương Hồng Thủy, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình tổ chức bàn giao nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo tỉnh Thái Bình.

Đoàn cán bộ Vietcombank chụp ảnh kỷ niệm với gia đình các hộ được hỗ trợ
Đoàn cán bộ Vietcombank chụp ảnh kỷ niệm với gia đình các hộ được hỗ trợ

Tham dự buổi lễ bàn giao, về phía xã Dương Hồng Thủy có sự tham dự của ông Bùi Xuân Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Bùi Văn Bẩy - Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban giảm nghèo của xã cùng đại diện các ban ngành đoàn thể, đại diện các hộ gia đình được nhận kinh phí hỗ trợ.

Về phía Vietcombank Hải Phòng có sự tham dự của ông Lê Ngọc Thái - Giám đốc chi nhánh; bà Nguyễn Thị  Hoài Thu - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc chi nhánh cùng đại diện Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên.

Trước đó, vào ngày 23/7/2023, Vietcombank Hải Phòng đã trao tặng kinh phí xây, sửa nhà cho 9 hộ nghèo trên địa bàn xã với tổng giá trị 530 triệu đồng. Sau 3 tháng gấp rút triển khai, cùng với sự giúp đỡ của các ban ngành tại địa phương, việc xây dựng và sửa chữa các căn nhà đã được hoàn thành.

Tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Thái đã đại diện cho Vietcombank cùng các lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành căn nhà mới, đồng thời bàn giao cho các hộ được tài trợ. Gia đình các hộ được tài trợ kinh phí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ, động viên của Vietcombank Hải Phòng. Các gia đình cảm thấy vô cùng xúc động khi được dọn vào căn nhà mới khang trang hơn, kiên cố hơn.

Thông qua việc trao tặng kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà, Vietcombank Hải Phòng mong muốn giúp các hộ nghèo có chỗ ở ổn định, từ đó có động lực để yên tâm lao động sản xuất và dần từng bước vươn lên thoát nghèo, hướng tới cuộc sống ấm no, hạnh phúc.