Vietcombank ký kết thỏa thuận hợp tác với International Investment Bank

PV.

(Tài chính) Ngày 14/10/2013, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Đầu tư Quốc tế (Intenational Investment Bank – IIB) đã tổ chứcký kết thỏa thuận hợp tác nhằm nâng tầm quan hệ đối tác...

Ông Phạm Quang Dũng, đại diện cho Vietcombank và bà Thịnh Thị Hồng, đại diện cho IBB ký kết thỏa thuận hợp tác
Ông Phạm Quang Dũng, đại diện cho Vietcombank và bà Thịnh Thị Hồng, đại diện cho IBB ký kết thỏa thuận hợp tác
Tới dự lễ ký kết có ông Phạm Quang Dũng, Ủy viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank; bà Thịnh Thị Hồng, Phó Chủ tịch IIB; Ông Andrey Grigoriev, Vụ trưởng Vụ Quan hệ Quốc tế và  công chúng IIB...

Intenational Investment Bank là tổ chức tài chính liên quốc gia, được thành lập năm 1970 trong khuôn khổ tổ chức Hội đồng Tương trợ Kinh tế (khối SEV cũ), hoạt động theo các quy định tại các Hiệp định quốc tế và Điều lệ đăng ký tại Ban thư ký Liên Hợp quốc. IIB có trụ sở chính đóng tại Matxcova, Liên bang Nga và hiện có 8 quốc gia thành viên bao gồm Liên Bang Nga,  Việt Nam, Bungari, Cuba, Mông Cổ, Rumani, Slôvakia và Séc.

Hiện nay, IIB đã đầu tư ở các  nước Đông Âu và Mông Cổ, tuy nhiên lại đầu tư chưa đáng kể ở Việt Nam. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Vietcombank, một ngân hàng hàng đầu Việt Nam có vị trí đẳng cấp trong khu vực và quốc tế sẽ đem lại cho cả hai bên những lợi ích trong tương lai.

Trước mắt, Vietcombank sẽ tham gia hợp tác cùng IIB trong lĩnh vực tín dụng và đầu tư.Thông qua Vietcombank, IIB sẽ thâm nhập tốt hơn, nhiều thông tin hơn với thị trường Việt Nam, đầu tư đúng hướng và hiệu quả. Cụ thể như hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam (thông qua các khoản tín dụng IIB cấp cho Vietcombank), đầu tư vào các dự án của LB Nga tại Việt nam,… Ngược lại, IIB cũng sẽ hỗ trợ cho Vietcombank trong chiến lược phát triển, mở rộng thị trường, thị phần sang các nước Đông Âu, những quốc gia  là thành viên của IIB và là thị trường truyền thống của IIB.

Ông Phạm Quang Dũng, đại diện cho Vietcombank và bà Thịnh Thị Hồng, đại diện cho IBB đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trước sự chứng kiến của Hãng thông tấn Itar Tass.