Vietcombank - Ngân hàng nội hấp dẫn nhất

PV.

(Tài chính) Lễ công bố và vinh danh “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014” đã được Công ty Anphabe phối hợp với Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen tổ chức ngày 5/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong 100 doanh nghiệp được bình chọn, 20 doanh nghiệp Việt lọt vào danh sách nêu trên (so với năm 2013 chỉ có 14 doanh nghiệp). Vietcombank được vinh danh là Ngân hàng nội hấp dẫn nhất.

Vietcombank trong danh sách “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014” do Anphabe công bố
Vietcombank trong danh sách “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2014” do Anphabe công bố
Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) tiếp tục khẳng định vị thế là ngân hàng nội hấp dẫn nhất với thứ hạng dẫn đầu so với các ngân hàng nội trên thị trường Việt Nam theo danh sách bình chọn của Anphabe 2 năm qua.

Khảo sát "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" được Anphabe thực hiện hàng năm với mục tiêu đo lường "sức khoẻ" thương hiệu nhà tuyển dụng của các doanh nghiệp hàng đầu. Khảo sát năm nay triển khai từ tháng 10/2014 đến tháng 1/2015, với 15.578 người lao động thuộc 24 ngành nghề trên toàn quốc.

Trong lần công bố này, sau Vinamilk thì Vietcombank là doanh nghiệp đứng thứ 2 được người lao động đánh giá là có chế đãi ngộ tốt nhất. Kế đó là Samsung Việt Nam, Unilever và PetroVietnam.

Nhiều năm trở lại đây, Vietcombank được đánh giá là ngân hàng luôn duy trì sự phát triển ổn định, hiệu quả, hướng tới tăng trưởng bền vững, tiên phong áp dụng các chuẩn mực ngân hàng hiện đại. Hoạt động của Vietcombank năm 2014 có nhiều sự bứt phá, tốc độ tăng trưởng một số lĩnh vực trọng yếu (như: tổng tích sản, huy động vốn, tín dụng…) cao hơn mức tăng trưởng các năm trước và cao hơn nhiều mức tăng trưởng bình quân toàn ngành. Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu Vietcombank tiếp tục khẳng định vai trò dẫn dắt thị trường khi liên tục đạt các mức tăng trần ấn tượng trong nhiều phiên giao dịch gần đây.

Với mục tiêu phát triển để sớm trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam như nhiệm vụ mà Thống đốc và Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã giao cho, hoạt động của Vietcombank đang dần hướng đến các chuẩn mực ngân hàng hiện đại với nhiều dự án nâng cao năng lực cạnh tranh được áp dụng và triển khai đồng bộ.

Thương hiệu Vietcombank mới đây cũng đã lọt Top 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị lớn nhất thế giới năm 2015 theo công bố của hãng tư vấn Brand Finance trên ấn bản phát hành tháng 2 của tạp chí uy tín hàng đầu thế giới - The Banker. Được định giá 157 triệu USD, thương hiệu Vietcombank cũng được Brand Finance đánh giá ở mức A+, cao nhất so với các ngân hàng tại thị trường Việt Nam.