Vietcombank nhận bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Lê Hưng

Nhân ngày Khoa học và Công nghệ (KHCN) và trong khuôn khổ Banking Vietnam 2016, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cùng Viện Chiến lược ngân hàng đã tổ chức Chương trình chào mừng và vinh danh các tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc cho hoạt động KHCN ngành Ngân hàng. Vietcombank vinh dự được Thống đốc NHNN tặng bằng khen vì đã có những đóng góp cho phát triển KHCN ngân hàng.

Đại diện tập thể Vietcombank, ông Nguyễn Danh Lương - Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc đón nhận sự vinh danh, đồng thời vinh dự nhận Bằng khen của Thống đốc NHNN dành cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ ngân hàng giai
Đại diện tập thể Vietcombank, ông Nguyễn Danh Lương - Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc đón nhận sự vinh danh, đồng thời vinh dự nhận Bằng khen của Thống đốc NHNN dành cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ ngân hàng giai


Buổi lễ đã diễn ra với sự tham dự của ông Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc NHNN, Chủ tịch Hội đồng KH&CN ngành Ngân hàng; ông Lê Bộ Lĩnh - Phó Chủ nhiệm ủy ban KH, CN và Môi trường của Quốc hội; ông Phạm Đại Dương - Thứ trưởng Bộ KH&CN; ông Bùi Khắc Sơn - Phó Chủ tịch Liên hiệp tác tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Nguyễn Toàn Thắng - nguyên Phó Thống đốc NHNN; ông Phùng Khắc Kế - nguyên Phó Thống đốc NHNN; đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, các vụ, cục của NHNN. Đại diện Vietcombank, ông Nguyễn Danh Lương - Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc đã tham dự sự kiện và vinh dự đón nhận Bằng khen của Thống đốc NHNN trao cho Tập thể Vietcombank và cá nhân.

Nhiều năm qua, NHNN cũng đã thống nhất chỉ đạo lấy ứng dụng và phát triển công nghệ hiện đại là điểm mấu chốt, có tính quyết định trong tiến trình đổi mới thể chế, nâng cao năng lực và chuẩn hóa hoạt động ngân hàng theo thông lệ quốc tế.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng dưới sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo NHNN cùng với sự nỗ lực, tâm huyết của đội ngũ các nhà khoa học, hoạt động KH&CN ngành Ngân hàng đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh cho biết: tiềm lực KH&CN ngành Ngân hàng không ngừng được nâng lên. Nhân lực KH&CN trong Ngành phát triển cả về số lượng và chất lượng. Mức đầu tư cho hoạt động KH&CN tăng qua từng năm, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng thông tin phục vụ nghiên cứu, ứng dụng KH&CN cũng được nâng cấp và cải thiện một bước. Công tác quản lý nhà nước về hoạt động KH&CN trong ngành Ngân hàng ngày càng được củng cố và hoàn thiện. Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực KH&CN được đẩy mạnh thông qua các chương trình nghiên cứu, khảo sát, trao đổi chuyên gia, hỗ trợ kỹ thuật.

Chủ đề của sự kiện Banking Vietnam 2016 và ngày khoa học và công nghệ năm nay được lựa chọn là “Đổi mới và sáng tạo, nhân tố then chốt nâng cao hiệu quả hoạt động và lợi thế cạnh tranh của hệ thống ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh hội nhập mới”.

Theo Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh, mong muốn của Ngân hàng Nhà nước là sự kiện này sẽ tạo nên một ngày hội của KH&CN ngân hàng, là nơi các nhà khoa học, các nhà quản lý và giới công nghệ ngân hàng gặp gỡ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, bàn về những xu thế mới, thời cơ mới và thách thức mới cũng như giải pháp thích hợp nhằm tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, đưa khoa học và công nghệ ngân hàng tiếp tục phát triển, đóng góp thiết thực và tích cực vào sự phát triển chung của Ngành và của đất nước trong điều kiện mới.

Nhân dịp này, Ban lãnh đạo NHNN đã ghi nhận và tuyên dương những đóng góp thiết thực của các tập thể và cá nhân làm công tác KH&CN, những người tâm huyết với sự nghiệp phát triển của ngành ngân hàng.

Tại buổi lễ, tập thể Vietcombank và cá nhân ông Nguyễn Danh Lương - Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đã vinh dự được Thống đốc NHNN tặng Bằng khen đối với những thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ ngân hàng giai đoạn 2011 - 2015.

4 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ ngân hàng giai đoạn 2011 - 2015 đã được trao tặng Bằng khen của Thống đốc NHNN.

Các tập thể là: Vụ Dự báo thống kê, NHTMCP Ngoại thương Việt Nam, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Học viện Ngân hàng. 3 cá nhân là: Ông Lý Hoàng Ánh - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Danh Lương - Phó Tổng giám đốc NHTM CP Ngoại thương Việt Nam; bà Phạm Thị Hoàng Anh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học ngân hàng (Học viện Ngân hàng).

Nhân dịp này, NHNN cũng đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam cho GS.TS. Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng Trường Đại học kinh tế quốc dân Hà Nội và TS. Võ Trí Thành - nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương.