Vietcombank tài trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Hữu Nghị

PV.

(Tài chính) Ngày 10/10/2013, Bệnh viện Hữu nghị đã tổ chức lễ khai trương, đưa vào sử dụng tòa nhà điều trị cao tầng của Bệnh viện. Đây là tòa nhà hiện đại thuộc Dự án cải tạo, mở rộng và nâng cấp Bệnh viện Hữu Nghị giai đoạn 2006-2013 do Bộ Y tế đầu tư và Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ với tổng số tiền thiết bị là 5 tỷ đồng.

Đại diện Lãnh đạo Vietcombank và lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị tại Lễ khai trương tòa nhà điều trị cao tầng của Bệnh viện
Đại diện Lãnh đạo Vietcombank và lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị tại Lễ khai trương tòa nhà điều trị cao tầng của Bệnh viện

Chia sẻ với các đại biểu và lãnh đạo bệnh viện Hữu Nghị tại lễ khánh thành, Ông Nguyễn Danh Lương – Phó tổng giám đốc Vietcombank cho biết: "Vietcombank được vinh dự tài trợ cho Bệnh viện Hữu Nghị mua sắm trang thiết bị y tế để trang bị đồng bộ cho 45 phòng bệnh và phòng chuyên môn tại Khoa Nội A – Bệnh viện Hữu Nghị với tổng giá trị tài trợ là 5 tỷ đồng. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam mong muốn đóng góp của mình sẽ đóng góp vào hiệu quả hoạt động của Bệnh viện Hữu Nghị nói chung và xã hội nói riêng. Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, ủng hỗ và hỗ trợ của Bệnh viện Hữu Nghị trong tương lai.”

Với việc tài trợ này, 45 phòng bệnh tại Khoa Nội A Bệnh viện Hữu nghị đã được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế với gần 100 giường bệnh, góp phần vào nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện là đảm bảo phục vụ tốt nhất công tác khám và điều trị, nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, cán bộ trung và cao cấp của đất nước .

Trong suốt hơn 50 năm hình thành và phát triển, luôn nhận thức sâu sắc trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp lớn, Vietcombank thường xuyên quan tâm đến công tác an sinh xã hội và tham gia tích cực các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Vietcombank đã đồng hành cùng nhiều địa phương và các bệnh viện, chia sẻ một phần khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ bệnh nhân thông qua việc xây dựng nhiều Trạm y tế xã tại các tỉnh Nghệ An, Quảng Ngãi… ; đồng thời  hỗ trợ các trang thiết bị y tế hiện đại tại Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng..;  thăm và trao quà cho các bệnh nhân nặng tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Trong tương lai, Vietcombank sẽ tiếp tục khẳng định trách nhiệm và thương hiệu của mình thông qua các hoạt động An sinh xã hội, hướng tới một ngân hàng phát triển bền vững và vì cộng đồng.