Vietcombank tặng 6 tỷ đồng xây trường học tại Hà Tĩnh và Bắc Ninh

Lê Hưng – Đặng Thành

(Tài chính) Tiếp nối hành trình hướng đến cộng đồng, Vietcombank vừa trao tặng số tiền 6 tỷ đồng để xây dựng 2 trường học tại tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Bắc Ninh. Sự kiện này càng có ý nghĩa hơn khi số tiền trên được trao tặng đúng dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Chi nhánh Vietcombank Hà Tĩnh và 10 năm thành lập Chi nhánh Vietcombank Bắc Ninh...

Ông Nghiêm Xuân Thành - Tổng giám đốc Vietcombank (bên trái) trao số tiền ủng hộ 3 tỷ đồng xây dựng trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Lê Hưng.
Ông Nghiêm Xuân Thành - Tổng giám đốc Vietcombank (bên trái) trao số tiền ủng hộ 3 tỷ đồng xây dựng trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Lê Hưng.

Nhận thức rõ trách nhiệm của một ngân hàng lớn, bên cạnh việc nghiêm túc đi đầu thực hiện các chủ trương chính sách của nhà nước, hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước thực hiện tốt các chính sách điều tiết ổn định thị trường tài chính tiền tệ, tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển sản xuất, đảm bảo hiệu quả kinh doanh, kiềm chế lạm phát... Vietcombank còn thực hiện nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng.

Cụ thể, trong những năm qua, Vietcombank đã tích cực thực hiện tốt công tác an sinh xã hội với việc xây dựng nhiều trường học, trạm y tế cho nhiều địa phương trên cả nước; tặng hàng nghìn xuất học bổng cũng như hỗ trợ về vật chất cho các học sinh nghèo vững bước đến trường; chung tay cùng cả nước hướng về biển đảo quê hương; tích cực tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ những gia đình thương binh, liệt sỹ, người già cô đơn, gia đình chính sách... với số tiền hàng nghìn tỷ đồng.

Chỉ tính riêng năm 2013, Vietcombank đã dành 300 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, trong đó 50% dành cho phát triển sự nghiệp giáo dục tại các địa phương nghèo.

Vietcombank tặng 6 tỷ đồng xây trường học tại Hà Tĩnh và Bắc Ninh - Ảnh 1
Ông Nguyễn Danh Lương - Phó Tổng gián đốc Vietcombank (bên trái) trao số tiền ủng hộ 3 tỷ đồng xây dựng trường học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh Đặng Thành.

Trong chuỗi các hoạt động an sinh xã hội cho ngành giáo dục năm 2014, tháng 05/2014 vừa qua Vietcombank cũng đã trao tặng 2.500 chiếc cặp phao cứu sinh và hàng trăm suất học bổng cho các em học sinh nghèo vùng lũ, vùng sông nước tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kiên Giang, Vĩnh Long và Sóc Trăng; khánh thành và bàn giao cụm công trình của 2 trường học do Vietcombank xây tặng cho các địa phương tại tỉnh Phú Thọ và tỉnh Long An bao gồm: trường mầm non xã Đồng Cam (Cẩm Khê - Phú Thọ) và trường THCS Phước Vĩnh Tây (Cần Giuộc - Long An) với tổng kinh phí xây dựng và trang bị thiết bị dạy, học có giá trị trên 11 tỷ đồng.