Vietcombank tập huấn công tác quản lý và xử lý nợ

PV.

Ngân hàng Vietcombank vừa tổ chức Hội nghị tập huấn “Công tác quản lý và xử lý nợ năm 2024”, nhằm nâng cao năng lực, trình độ trong công tác quản lý và xử lý nợ, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh doanh an toàn, bền vững.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị tập huấn năm 2024 có quy mô lớn nhất kể từ năm 2015 đến nay, với sự tham gia của hơn 300 học viên là lãnh đạo, cán bộ làm công tác tín dụng, quản lý và xử lý nợ trong toàn hệ thống với mục đích hệ thống lại các văn bản, quy định, đồng thời là cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác kiểm soát chất lượng nợ và xử lý nợ.

Hội nghị tập huấn năm 2024 đã có những đổi mới. Các diễn giả là đại diện lãnh đạo Phòng Công nợ, Ban Kiểm tra nội bộ, Phòng Pháp chế trình bày chuyên đề với các nội dung: (i) Tổng quan tình hình kiểm soát chất lượng nợ, kết quả xử lý nợ và triển khai công tác quản lý, xử lý nợ năm 2024, (ii) Kinh nghiệm nhận diện, ứng xử sớm nợ tiềm ẩn rủi ro, nợ cảnh báo chuyển xấu và (iii) Các trọng tâm, các điểm cần lưu ý trong quá trình triển khai từng biện pháp xử lý nợ.

Cùng với đó, các học viên được chia thành các nhóm để thảo luận theo các chủ đề, tình huống xử lý nợ trong thực tế. Các học viên đã tích cực, sôi nổi tham gia đóng góp ý kiến, phản biện đa chiều và trực tiếp trình bày kết quả thảo luận, các vấn đề cần rút kinh nghiệm, bài học đúc kết trước toàn thể hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Tổng giám đốc Hồ Văn Tuấn nhấn mạnh công tác kiểm soát chất lượng nợ và xử lý nợ là nhiệm vụ cấp thiết hàng đầu mà Ban lãnh đạo Vietcombank đặt ra trong bối cảnh hiện nay. 

Phó Tổng giám đốc Hồ Văn Tuấn đề nghị các học viên cần tiếp tục chủ động nghiên cứu quy trình, tổng hợp, đúc kết thành các cẩm nang riêng cho bản thân để mỗi cán bộ/lãnh đạo là một chốt chặn nhằm sớm phát hiện và chặn đứng các khoản nợ có vấn đề một cách hiệu quả nhất.

Thông qua hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Hồ Văn Tuấn cũng quán triệt quan điểm Trụ sở chính sẽ tiếp tục đồng hành và sẵn sàng tham gia chỉ đạo, hỗ trợ, phối hợp cùng Chi nhánh trong mọi trường hợp, mọi giai đoạn quản lý và xử lý nợ.

Hội nghị tập huấn kết thúc thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung mục tiêu đã đề ra, khẳng định sự thiết thực, hiệu quả và truyền tải được nhiều thông điệp, đồng thời nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao của các đơn vị và học viên.

Hội nghị tập huấn là nền tảng quan trọng định hướng cho các học viên và lan tỏa tới các cán bộ/lãnh đạo đang quản lý công tác tín dụng trên toàn hệ thống tiếp tục nghiên cứu nâng cao năng lực, trình độ trong công tác quản lý và xử lý nợ, góp phần cùng Vietcombank hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh doanh an toàn, bền vững.