Vietcombank thu xếp vốn cải tạo Quốc lộ 10

PV.

(Taichinh) - Ngày10/05/2015,tạiTP. Hải Phòng đãdiễn ra Lễđộng thổ dự ánđầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ Quán Toan đến Cầu Nghìn, TP. Hải Phòng (theo hình thức hợp đồng BOT). Dự án do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là đơn vị thu xếp vốn vớitổng mức đầu tưlà2.815 tỷ đồng cho đoạn đường khoảng hơn 30 km.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank phát biểu tại Lễ động thổ
Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank phát biểu tại Lễ động thổ

Tham dự Lễ động thổ cóỦy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng; Phó Bí thư thành ủy - Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Văn Thành và một số đại diện lãnh đạo các tỉnh Hải Dương, Thái Bình, Nam Định.Về phía Vietcombank - ngân hàng thu xếp vốn cho dự án, có sự tham gia của ông Nghiêm Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số phòng/ban tại Hội sở chính và các Chi nhánh Vietcombank Hải Phòng, Vietcombank Hà Nội, Vietcombank Nam Định.

Hải Phòng là thành phố trực thuộc Trung ương có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng. Đây là một thành phố phát triển kinh tế năng động với nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn và chiếm vị trí chiến lược đối với tam giác kinh tế trọng điểm của khu vực phía Bắc gồm Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Tuyến đường giao thông Quốc lộ 10 là một trong những tuyến đường giao thông liên tỉnh huyết mạch qua 06 tỉnh và thành phố thuộc khu vực duyên hải Bắc Bộ, một trong những khu vực có tốc độ phát triển kinh tế cao và năng động của cả nước. Dự án nâng cấp cải tạo tuyến đường Quốc lộ 10 đoạn từ Quán Toan đến Cầu Nghìn, Thành phố Hải Phòng là một dự án có vai trò rất quan trọng nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội cho Hải Phòng nói riêng và các địa phương có tuyến đường đi qua nói chung.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ,Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng nhấn mạnh vai trò rất quan trọng của Dự án nhằm tạo động lực phát triển kinh tế xã hội cho các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Bộ trưởng cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan (UBND TP. Hải Phòng với vai trò là đơn vị chủ quản, thực hiện công tác giải phóng mặt bằng; Vietcombank với vai trò là đơn vị thu xếp nguồn vốn và Công ty cổ phần Tasco với vai trò là nhà đầu tư) khẩn trương tiến hành các công việc liên quan nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết với truyền thống, thế mạnh về nguồn vốn, trong những năm qua, Vietcombank đã tham gia thu xếp vốn đầu tư vào nhiều dự án lớn, dự án trọng điểm của đất nước. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, hưởng ứng chủ trương xã hội hóa các công trình giao thông, tạo động lực để phát triển và tăng liên kết các vùng kinh tế trọng điểm, Vietcombank đã tích cực tham gia tài trợ các dự án BOT, BT như Dự án BOT Hà Nội – Bắc Giang; Dự án BT đường nối cảng hàng không từ Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn và một số dự án khác.

Dự án cải tạo Quốc lộ 10 đoạn Quán Toan - Cầu Nghìn mà Vietcombank dự kiến tham gia tài trợ vốn lần này được Công ty Cổ phần Tasco triển khai thực hiện, đây là nhà thầu có nhiều kinh nghiệm và đã thực hiện thành công các dự án đường giao thông có quy mô lớn, quan trọng trong thời gian qua. Vietcombank tin tưởng rằng với năng lực chuyên môn và kinh nghiệm tích lũy trong việc thực hiện đầu tư nhiều dự án công trình giao thông quy mô lớn, Công ty Cổ phần Tasco sẽ triển khai Dự án một cách xuất sắc.

“Với trách nhiệm là đơn vị thu xếp vốn duy nhất, Vietcombank cam kết sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong việc thu xếp, giải ngân vốn theohợp đồng tín dụngđãký kếtnhằmđảm bảodự án được hoàn thànhtheođúng kế hoạch”, ông Nghiêm Xuân Thành khẳng định.

Trong khuôn khổ buổi lễ khởi công, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã tham gia cùng lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và các địa phương thực hiện nghi thứcđộng thổ dự ánđầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ Quán Toan đến Cầu Nghìn, Thành phố Hải Phòng.