Vietcombank trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Hải Phòng

PV.

(Tài chính) Trong khuôn khổ chương trình công tác của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, mới đây, ông Nguyễn Danh Lương, Phó Tổng giám đốc Vietcombank - Ủy viên Hội đồng bảo trợ Quỹ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tham gia chương trình trao học bổng cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Thành phố Hải Phòng. Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình công tác của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tại Thành phố Hải Phòng.

Tham gia chương trình trao học bổng cùng Phó Chủ tịch nước còn có ông ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) cùng các nhà tài trợ.

Tại chương trình, Ông Nguyễn Danh Lương cùng Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Thành phố Hải Phòng đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao tặng học bổng “Cùng em đến trường” cho 120 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố. Nhận học bổng của Quỹ BTTE VN đợt này, 10 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học giỏi đã được nhận học bổng bảo trợ dài hạn trị giá 5 triệu đồng/suất/năm; 110 em nhận học bổng trị giá 3 triệu đồng/suất. 

Chương trình học bổng “Cùng em đến trường” được phát động từ tháng 9-2012 và đến nay đã trao cho hơn 7.000 trẻ em học sinh (bao gồm cả bảo trợ dài hạn) là những đối tượng trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em thuộc gia đình nghèo, trẻ em mồ côi... có thành tích học tập cao, chủ yếu là học sinh giỏi tại 61 tỉnh/thành phố trong cả nước với tổng số tiền gần 20 tỷ đồng.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành của tỉnh/thành phố, các bậc cha mẹ đối với việc học tập của trẻ em, đặc biệt được các nhà tài trợ tham gia tích cực vì những hiệu quả thiết thực mà chương trình mang lại mang lại cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt.