VIV Asia 2015: Đường đến Băng Cốc

PV.

(Tài chính) VIV Asia 2015 sẽ diễn ra vào ngày 11–13/03/2015 tại Trung tâm Triển lãm và Thương mại quốc tế Bangkok (BITEC), Bangkok, Thái Lan. Đây là Triển lãm quốc tế lớn nhất châu Á về chuyên ngành chăn nuôi, thủy hải sản, chế biến thịt, trứng, sữa... được tổ chức 2 năm 1 lần.

VIV Asia 2015 nằm trong tuần lễ kinh doanh nông nghiệp - thực phẩm châu Á "Agri-Food Business Week Asia" tại Bangkok. VIV Asia 2015 có sự tham gia của 850 công ty đến từ trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dự kiến thu hút khoảng 35.000 khách tham quan là các chuyên gia và người mua trên khắp thế giới. Các lĩnh vực chính được trưng bày như: Nuôi trồng thủy sản, cá/tôm, sữa, bò/bê, thịt gia cầm, thịt heo, quy trình chăn nuôi và chế biến, sức khỏe và dinh dưỡng, giết mổ và chế biến...

Phó Cục trưởng Cục chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) Tống Xuân Chinh cho biết:Năm 2015 là năm đánh dấu những mốc lịch sử quan trọng cho ngành chăn nuôi và thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập khu vực ASEAN và thế giới khi trở thành thành viên chính thức của các hiệp định tự do thương mại quan trọng như ASEAN, TTP…Tham gia VIV 2015 là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp và những người chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản cập nhật những tiến bộ vượt bậc về khoa học công nghệ, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với bạn bè quốc tế cũng như tìm kiếm các đối tác trong sản xuất kinh doanh khi ASEAN trở thành ngôi nhà chung và là một phần của thế giới.

"VIV đã trở thành một sự kiện quốc tế lớn nhất trong khu vực. VIV sẽ  làm thỏa mãn được hầu hết những thị trường triển vọng nhất trên thế giới trong lĩnh vực chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi", Giám đốc dự án VIV Asia, ông Ruwan Berculo nhận định.

Được biết, Cục triển lãm và hội nghị Thái Lan (TCEB) sẽ  sẽ hỗ trợ cho các đoàn khách Việt Nam (trên 10 người) khi đến tham dự triển lãm: 100 USD/1 khách.