Hà Tĩnh: X

Xử phạt 01 cơ sở không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan quản lý

Vũ Thái

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 01 cơ sở kinh doanh tại TP. Hà Tĩnh về hành vi không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền với số tiền phạt 20.000.000 đồng.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính. Nguồn: PV
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính. Nguồn: PV

Nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng cũng như đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động thương mại, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sáng ngày 12/7/2023, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Sóng Thần, địa chỉ: Phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Qua kiểm tra phát hiện website https://dienmaysongthan.com của Công ty hiện đang hoạt động và bán các sản phẩm gồm điều hòa, lò vi sóng, nồi chiên không dầu,...có giỏ hàng, có chức năng đặt hàng trực tuyến nhưng không thông báo website thương mại điện tử với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, hoàn chỉnh hồ sơ, ban hành quyết định xử phạt 20 triệu đồng đối với Công ty TNHH Dịch vụ Thương Mại Sóng Thần về hành vi không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Đồng thời, yêu cầu Công ty này thực hiện nghĩa vụ thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc thiết lập website thương mại điện tử bán hàng theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, xác định thương mại điện tử là “mặt trận” trọng tâm trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Đội QLTT số 1 sẽ tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh trên các nên tảng số, môi trường mạng nhằm ổn định thị trường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng