1.000 tỷ đồng vốn vay dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp

PV.

Vietcombank Bắc Giang và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang vừa ký thỏa thuận hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp năm 2017. Theo đó, Vietcombank Bắc Giang sẽ dành 1.000 tỷ đồng vốn vay hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn Tỉnh.

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang và Đại diện Vietcombank Bắc Giang (ngồi bên phải) ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp  ảnh 2:  Vietcombank Bắc Giang đã k
Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang và Đại diện Vietcombank Bắc Giang (ngồi bên phải) ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp ảnh 2: Vietcombank Bắc Giang đã k

Theo đó, thỏa thuận bao gồm các nội dung hợp tác toàn diện trong việc Vietcombank Bắc Giang cam kết tích cực tham gia các diễn đàn kinh tế, hội nghị xúc tiến đầu tư và các hoạt động đối thoại doanh nghiệp khác… 

Các hoạt động trên do Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức bằng các hình thức như: tham gia phát biểu, tư vấn giải đáp cho doanh nghiệp để doanh nghiệp có khả năng tiếp cận nguồn vốn vay và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng một cách hiệu quả, tham gia tổ chức, tài trợ cho các hoạt động của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Mặt khác, Sở Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu các khách hàng mới thành lập, khách hàng có dự án đầu tư mới cho Vietcombank Bắc Giang, là cầu nối giúp cho doanh nghiệp và ngân hàng có thể hợp tác với nhau.

Đặc biệt, điểm nổi bật trong thỏa thuận này là Vietcombank Bắc Giang mang đến gói vay vốn lãi suất ưu đãi với quy mô 1.000 tỷ đồng dành riêng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. 

Cụ thể, các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể vay vốn ngắn hạn tại Vietcombank với lãi suất chỉ từ 7%/năm, vay vốn trung dài hạn với lãi suất chỉ từ 8%/năm. Thủ tục vay vốn, giải ngân nhanh chóng, thuận tiện.

Ngay sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Vietcombank Bắc Giang đã ký kết các khung thỏa thuận hợp tác với một số doanh nghiệp đang triển khai các dự án sản xuất kinh doanh mới và mới được thành lập trong năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Bá Minh - Giám đốc Vietcombank Bắc Giang bày tỏ: Khởi nghiệp đang là một xu hướng nóng hổi tại Việt Nam, nhận được sự quan tâm của Chính phủ cũng như của UBND tỉnh Bắc Giang. 

"Vietcombank Bắc Giang cũng không nằm ngoài làn sóng khởi nghiệp của doanh nghiệp” và khẳng định “Vietcombank Bắc Giang luôn đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp”, ông Nguyễn Bá Minh nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Vietcombank Bắc Giang luôn là Ngân hàng tiên phong trên địa bàn tỉnh, chủ động kết nối với các Sở ban ngành, các hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn để tìm đến những khách hàng mới đồng thời hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Nguyễn Văn Linh, "Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang năm 2017 tiếp tục là bước đi tiên phong của Vietcombank Bắc Giang trong việc hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tại địa phương..".

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang mong muốn các đơn vị sẽ thực hiện đúng các nội dung thỏa thuận để lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp năm 2017 sẽ thực sự là những chính sách hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp của chính quyền địa phương. 

Ông Nguyễn Văn Linh đề nghị: Hàng năm Vietcombank Bắc Giang đánh giá kết quả đạt được trong việc thực hiện thỏa thuận hợp tác, qua đó rút kinh nghiệm để việc phối hợp được tốt hơn, đạt được hiệu quả cao hơn.