Vietcombank tài trợ 4 tỷ đồng xây nhà cho hộ nghèo tại Tuyên Quang

PV.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tại Tuyên Quang năm 2017 vừa diễn ra đã thu hút được đồng đảo nhà đầu tư trong và nước tham gia, tìm kiếm cơ hội đầu tư. Tại Hội nghị, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ 4 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 80 căn nhà cho hộ nghèo trên địa bàn Tỉnh.

Bà Triệu Thị Lún - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang nhận tài trợ 4 tỷ đồng từ Đại diện Vietcombank,  Phó Tổng giám đốc Phạm Thanh Hà
Bà Triệu Thị Lún - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang nhận tài trợ 4 tỷ đồng từ Đại diện Vietcombank, Phó Tổng giám đốc Phạm Thanh Hà

Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2017 nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá về Tuyên Quang, tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư vào tỉnh. Qua đó, thu hút nhà đầu tư trong nước và quốc tế hợp tác, đầu tư nhằm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Hội nghị cũng là diễn đàn để các tổ chức, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài gặp gỡ, đối thoại, trao đổi kinh nghiệm, thiết lập quan hệ hợp tác, liên kết phát triển kinh tế - xã hội, khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư. 

Tham luận tại Hội nghị, đại diện các nhà đầu tư như Vingroup, Công ty cổ phần Tập đoàn DABACO, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng, Công ty May MSA… đã đề cao tính năng động, linh hoạt trong cải cách thủ tục hành chính, tin tưởng và lạc quan vào môi trường đầu tư kinh doanh cũng như tiềm năng phát triển của Tuyên Quang.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với các bộ, ngành tổ chức tốt Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, đồng thời khẳng định đây sẽ là tiền đề tạo ra sức hút đầu tư mới của tỉnh. 

Thủ tướng cho biết, đã giải quyết 11 kiến nghị của tỉnh Tuyên Quang để tạo thuận lợi cho môi trường đầu tư, trong đó quan trọng nhất là việc đồng ý về chủ trương xây dựng đường cao tốc kết nối Tuyên Quang với cao tốc Hà Nội - Lào Cai (đoạn từ Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ lên Tuyên Quang dài hơn 40km) theo hình thức hợp tác công tư. 

Thủ tướng nhận xét: “Tuyên Quang có rất nhiều thế mạnh về du lịch, dịch vụ, khoáng sản, nông nghiệp để phát triển. Cụ thể là có truyền thống cách mạng, người dân cần cù, chăm chỉ; đất rộng, đất tốt, tầng đất rất dày; có nguồn nước dồi dào với 3 con sông lớn đi qua; vị trí gần thủ đô Hà Nội; có nhiều danh lam, thắng cảnh, khu di tích lịch sử, cách mạng có thể phát triển du lịch; có nhiều vùng sản xuất nông nghiệp: chè, mía, cam... 

Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang có tư duy đổi mới, cầu thị, thực hiện nhiều cải cách, có quyết tâm và khát vọng lớn để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo môi trường đầu tư thuận lợi”. 

Thủ tướng nhấn mạnh thêm “Không khát vọng thì khó có thể thành công, nhất là đối với một địa phương của tỉnh miền núi phía Bắc”.

Tại Hội nghị, tỉnh Tuyên Quang đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 6 nhà đầu tư với tổng số vốn đăng ký là 3.691 tỷ đồng. Cùng với đó, tỉnh cũng ký cam kết thỏa thuận đầu tư với một số doanh nghiệp khác với trị giá hơn 18.289 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Vietcombank đã hỗ trợ 4 tỷ đồng để xây dựng 80 căn nhà cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; cả hệ thống các ngân hàng thương mại sẽ hỗ trợ tổng cộng là 15 tỷ đồng nhằm mục đích xây dựng tổng cộng 300 nhà cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017- 2018. 

Đây là hành động thiết thực và có ý nghĩa lớn của Vietcombank để cùng chung tay với cộng đồng, giúp bà con ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.  

Luôn xác định an toàn, hiệu quả trong hoạt động kinh doanh là mục tiêu hàng đầu, “hướng tới một ngân hàng Xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng” là mục tiêu xuyên suốt của Vietcombank.

Bởi vậy, nếu trong kinh doanh, Vietcombank luôn coi chữ “Tín” là kim chỉ nam thì với hoạt động xã hội, Vietcombank luôn lấy chữ “Tâm” làm gốc, luôn nỗ lực để đem lại những giá trị thiết thực, lâu dài trong các lĩnh vực phát triển, chăm sóc cộng đồng nhằm góp phần nâng cao chất lượng đời sống dân nghèo.  

Đó cũng chính là thông điệp và cũng là cam kết “Chung niềm tin vững tương lai” mà Vietcombank muốn gửi gắm tới cộng đồng với hy vọng có thể đóng góp một phần sức lực của mình vào sự phát triển kinh tế, xã hội và an sinh xã hội tại địa bàn tỉnh Tuyên Quang nói riêng và cả nước nói chung.