3 quy tắc tiêu dùng thông minh cho cánh mày râu

Theo Kim Khả/kinhtevadubao.vn

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, cuộc sống của con người ngày càng hối hả hơn cho công việc và những điều nhỏ nhặt khác, nhưng mục đích chung của nhiều người đó là kiếm tiền để nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình hơn. Kiếm tiền là một việc khó và chi tiêu một cách hợp lý thì lại càng khó khăn hơn, đặc biệt là với cánh đàn ông. Vậy có những quy tắc tiêu dùng thông minh nào cho cánh mày râu mà các bạn cần phải biết?

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Đầu tư cho bản thân

3 quy tắc tiêu dùng thông minh cho cánh mày râu - Ảnh 1
Đầu tư cho bản thân là cách tốt nhất giúp bạn trở nên thông thái hơn

Việc kiếm tiền và tiêu tiền hầu hết phụ thuộc vào bản thân và ý thức của mỗi người, vì thế mà muốn có được một công việc tốt với mức lương cao để có thể chi tiêu một cách phù hợp và thoải mái nhất thì con người cần phải đầu tư vào bản thân nhiều hơn, mà đặc biệt là đàn ông.

Nhiều người khi nhìn thấy dòng chữ đầu tư cho bản thân sẽ lập tức nghĩ đến việc mua sắm đồ đạt hay làm đẹp cho bản thân mình, thế nhưng đối với đàn ông đầu tư cho bản thân không phải việc làm đẹp mà là việc học hỏi và trải nghiệm. Theo đó, hãy đầu tư vào bất cứ thứ gì kích thích niềm đam mê của bạn, bạn có thể mua một cuốn sách và đọc nó hoặc chi tiền cho một khóa học online để nâng cao khả năng của bản thân – đó chính là đầu tư.

Đầu tư càng nhiều cho bản thân đó chính là cách chi tiêu khôn ngoan nhất, bạn sẽ cảm thấy giá trị của bản thân ngày càng nâng cao hơn và việc nhận thức được điều này càng sớm thì cuộc sống của bạn sẽ càng tốt đẹp hơn, nhất là trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Áp dụng định luật “3 số 8” vào trong cuộc sống hằng ngày

3 quy tắc tiêu dùng thông minh cho cánh mày râu - Ảnh 2
Sử dụng thời gian hiệu quả cũng là cách chứng tỏ bạn là người tiêu dùng thông minh

Tiêu dùng thông minh không chỉ đơn giản là xài tiền một cách tiết kiệm hay thông minh nhất mà còn là làm sao để tận dụng thời gian một cách thật hợp lý nhất. Một cách hữu hiệu nhất để quản trị thời gian của bản thân một cách hiệu quả mà bài viết muốn giới thiệu cho bạn đó là định luật “3 số 8”.

Theo định luật này, chúng ta có 8 giờ để làm việc, 8 giờ để ngủ và có 8 giờ dành cho những việc riêng hằng ngày. Theo đó, 8 giờ làm và 8 giờ ngủ là dành cho công việc và nghỉ ngơi, vì thế mà bạn có 8 giờ còn lại để trau dồi và nâng cao bản thân. Hãy tận dụng nó và nên đầu tư vào những thứ mang lại hiệu quả trong dài hạn như học thêm kỹ năng, kiến thức mới,… thay vì thực hiện các hoạt động giải trí khác.

Cẩn trọng khi quyết định cho ai vay tiền

3 quy tắc tiêu dùng thông minh cho cánh mày râu - Ảnh 3
Hãy biết cách cho vay tiền một cách hợp lý nhất

Trong đời sống ngày nay, kiếm tiền là một chuyện khá khó khăn, vì thế mà một vấn đề để thực hiện chi tiêu hiệu quả nữa đó là nên cho ai vay tiền.

Bạn đang có rất nhiều mối quan hệ thân thiết, những người xung quanh bạn đang gặp những vấn đề về tài chính và họ tìm đến bạn để nhờ sự giúp đỡ. Chắc hẳn trong suy nghĩ của nhiều người chính là khái niệm có vay có trả, thế nhưng trong đời sống ngày nay khái niệm này liệu có hoàn toàn đúng.

Thực tế là trong bối cảnh mà đa số mọi người đều gặp những vấn đề về tài chính thì có một số người mắc nợ bạn chỉ mong bạn quên nó đi, một số khác muốn quỵt tiền của bạn và một số trường hợp nữa không có khả năng chi trả số nợ đó. Vậy tại sao bạn phải cật lực làm ra tiền để rồi cho một số người mượn nhưng không thấy ngày trả như vậy chứ. Thế nên, việc cẩn trọng khi cho người khác vay tiền cũng là một trong những cách tiêu dùng hợp lý.