4 lĩnh vực bội thu trong mùa đại dịch

Theo Selina Nguyễn/doanhnhan.vn

Mike Faith, CEO công ty sản xuất tai nghe Headsets, chưa bao giờ nghĩ rằng phải giới hạn việc phân phối sản phẩm của mình. Khi mọi người phải làm việc ở nhà vào đầu tháng 3, Headsets đã buộc phải giới hạn đơn hàng ở mức 25 sản phẩm/khách hàng.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Trong khi ngành công nghiệp sản xuất phải giới hạn nguồn cung cấp cho khách hàng khi nhu cầu tăng quá nhanh do đại dịch, thì một số ngành lại đang phải vật lộn tìm cách sống sót qua giai đoạn khó khăn này.

Trước các chuỗi cung ứng luôn biến động trái chiều, người tiêu dùng hoang mang về tương lai không chắc chắn của nền kinh tế, thì đây là cách mà một số chủ doanh nghiệp đang điều chỉnh để thúc đẩy tăng trưởng.

Bảo vệ

Mặc dù nhiều tòa nhà, công ty phải đóng cửa, nhưng nhu cầu sử dụng nhân viên an ninh tại các cửa hàng, siêu thị lại tăng vọt. Don Tefft, Giám đốc nhân sự của Allied Universal, công ty bảo vệ có trụ sở tại Santa Ana, cho biết sẽ thuê thêm khoảng 30.000 nhân viên trong hai tháng tới để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Nhu cầu tuyển dụng trong tháng 3 năm 2020 đã tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái, Tefft nói.

Allied đang dựa vào hệ thống AUHireSmart để tự động phỏng vấn những ứng viên phù hợp mà không cần gặp mặt trực tiếp. Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn, tất cả các ứng cử viên hoàn thành một bài kiểm tra trực tiếp và kiểm tra lý lịch.

4 lĩnh vực bội thu trong mùa đại dịch - Ảnh 1

Làm vườn

Jacob Pechenik, Giám đốc điều hành của Lettuce Grow có trụ sở tại Austin, cho biết đại dịch khiến nhu cầu sử dụng rau thủy canh (DIY) tăng đột biến. Doanh số của công ty đã tăng đột biến 350% chỉ trong 2 tháng, từ tháng 2-3/2020.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng quá nhanh này cũng đem lại những vấn đề khó khăn cho công ty, khi không thể đáp ứng đúng loại rau mà khách hàng mong muốn. Công ty đã phải gửi thông báo xin lỗi khách hàng, hoàn lại tiền và vận chuyển cây giống thay thế miễn phí.

4 lĩnh vực bội thu trong mùa đại dịch - Ảnh 2

Điều trị tâm lý

Từ năm 2010, Lionrock Recovery đã cung cấp dịch vụ tư vấn về rối loạn sử dụng chất gây nghiện (SUD), một lĩnh vực mà CEO Peter Loeb cho biết có tiềm năng phát triển rất lớn. Quả thật, tháng 3 năm nay, Lionrock đã chứng kiến sự tăng đột biến 40% nhu cầu cần điều trị SUD so với tháng 2.

Theo Loeb, lý do chính là nhiều người bị cô lập vì phải cách ly chống Covid-19, dẫn đến tâm trạng chán nản, mệt mỏi, lo lắng. Công ty đã kịp thời quay vòng nguồn vốn trị giá 7 triệu USD vào tháng 10 để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

4 lĩnh vực bội thu trong mùa đại dịch - Ảnh 3

Sản xuất nha đam

Desert Harvest, Giám đốc điều hành Heather Florio, công ty sản xuất nha đam và vitamin tổng hợp ở Carolina, Brazil đã chứng kiến doanh số bán hàng trên Amazon tăng 254% trong tháng 3 so với năm ngoái. Dung dịch nha đam là một trong ba thành phần quan trọng để chế tạo nước rửa tay handmade.

Florio đã phải tận dụng mọi nguồn cung cấp, thậm chí nhờ đến sự can thiệp của thống đốc bang Texas, cho phép các nhà cung cấp được phép hoạt động trong thời gian thực hiện lệnh phong tỏa đất nước.

4 lĩnh vực bội thu trong mùa đại dịch - Ảnh 4

Vì vậy, nếu đang gặp khó khăn trong lĩnh vực sản xuất của mình, bạn có thể cân nhắc để chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển hướng tạm thời để vượt qua giai đoạn khủng hoảng này.